SỰ CHUYỂN BIẾN BẤT NGỜ CỦA BỆNH NHÂN UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI

Những tưởng rằng chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn cuối là hết hi vọng với bệnh nhân V.T.H, 58 tuổi. Thế nhưng điều kì diệu đã xảy ra…

Nhớ lại thời gian chiến đấu với tử thần

Những ngày đầu nhập viện tại Khoa Ung bướu Singapore – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, bà V.T.H trong tình trạng khó thở, ho nhiều, trào ngược thức ăn, nôn ra dịch trắng, không ăn uống được, cơ thể xanh xao, gầy gò và phải cần đến sự trợ giúp của bình oxy.

Người bệnh gặp tình trạng khó thở nghiêm trọng, phải dùng tới bình oxy.

Bệnh nhân đã từng đi khám và điều trị ung thư phổi ở rất nhiều nơi, trong nước có, ngoài nước cũng có.

Lần đầu tiên bà đi khám ở 1 bệnh viện tại Hà Nội, được chẩn đoán là lao phổi,  sử dụng kháng sinh để điều trị. Trong khoảng 5-6 tháng điều trị, bà giảm 10kg, uống hết 200 lọ thuốc kháng sinh mà bệnh tình không hề thuyên giảm, còn xuất hiện những triệu chứng bệnh nặng hơn.

Sau đó, sức khỏe bà rất yếu, trong tình trạng suy hô hấp nặng, được các con đưa sang Singapre khám và được chẩn đoán bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Do sức khỏe bà H rất yếu, lại điều kiện đi lại không có, các bác sĩ Singapore đã giới thiệu bà chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ở Hà Nội. Tại đây, người bệnh sẽ được điều trị trực tiếp bởi các bác sĩ Singapore, với phác đồ điều trị chẩn Singapore và các loại thuốc đạt tiêu chẩn quốc tế.

TS.BS Lim Hong Liang là một trong 14 bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư tại các nước trên thế giới.

TS.BS Lim Hong Liang là một trong 14 bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư tại các nước trên thế giới.

Hành trình chiến đấu với bệnh UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN CUỐI

Khi đến điều trị tại Thu Cúc, bệnh nhân được TS.BS Lim Hong Liang – 1 trong 14 bác sĩ giỏi Singapore đang hợp tác điều trị tại Thu Cúc. Bác sĩ Lim có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư phổi và ung thư đầu – cổ. Với trường hợp của bà H, bác sĩ Lim cho hướng điều trị truyền hóa chất đồng thời nuôi truyền bằng đường tĩnh mạch (do bệnh nhân không tự ăn uống được).

Ngày 2/5/2015: chu kỳ đầu, tình trạng bệnh rất nặng, bệnh nhân không thể rời khỏi giường và không rời bình oxy.

Ngày 9/7/2015: Sau 3 chu kỳ, bệnh nhân bớt khó thở hơn nhiều, được xuất viện về nhà, dùng bình oxy tại nhà.

Từ khối u ban đầu lan kín gần hết phổi, sau 5 tháng điều trị (6 chu kỳ hóa chất), khối u đã gần như biến mất, phổi gần trở về bình thường.

Bệnh tình biến chuyển ngỡ ngàng

Ngày 21/9: Bệnh nhân tăng từ 43kg lên 50kg.

Ngày 20/10: Khối u giảm đáng kể. Ban đầu khối u bao phủ gần kín phổi, sau 5 chu kỳ khối u thu hẹp, phổi đã gần như bình thường, bệnh nhân thở dễ dàng hơn.

Hiện tại, bà H được ra viện và chỉ cần tái khám định kỳ hàng tháng tại Bệnh viện Thu Cúc. Trường hợp bệnh của bà V.T.H là một trong số rất hiếm trường hợp ung thư phổi giai đoạn muộn có kết quả điều trị tốt.

Để tìm hiểu thêm về Trung tâm Ung bướu Singapore tại Việt Nam, hoặc đặt lịch tư vấn điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore, độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0936 388 288

Email: scc@thucuchospital.vn

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92