Suy dinh dưỡng bào thai có nguy hiểm không?

Suy dinh dưỡng bào thai có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai. Vậy, suy dinh dưỡng bào thai có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây suy dinh dưỡng bào thai

Có nhiều nguyên nhân gây suy dinh dưỡng bào thai, có thể kể đến các nguyên nhân như tuổi tác của người mẹ, sức khỏe của người mẹ khi mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ, chế độ lao động của mẹ trong thai kỳ… Cụ thể:

-Tuổi tác của người mẹ: Từ 30 tuổi trở đi, cơ thể người phụ nữ đã bắt đầu lão hóa, thai nhi rất dễ rơi vào tình trạng không còn được cung cấp đủ chất, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng bào thai.

Suy dinh dưỡng bào thai có nguy hiểm không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai.

>> Đọc thêm: Suy dinh dưỡng thấp còi là gì?

– Sức khỏe của người mẹ: Sức khỏe của thai phụ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Trong quá trình mang thai, sức khỏe của mẹ yếu, mắc các bệnh lý đi kèm, thai nhi có nguy cơ bị suy dinh dưỡng bào thai cao.

– Dinh dưỡng của người mẹ chưa hợp lý: Chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Chế độ dinh dưỡng của mẹ tốt, thai nhi sẽ phát triển toàn diện và đúng chuẩn. Ngược lại, chế độ dinh dưỡng không tốt, thai nhi sẽ bị suy dinh dưỡng và kém phát triển.

-Điều kiện lao động của mẹ khi mang thai: Lao động nặng nhọc khi mang thai tiêu hao nặng lượng dành cho sự phát triển của thai nhi và dự trữ sinh sữa sau này.

Suy dinh dưỡng bào thai ảnh hưởng đến sự phát triển thế chất và trí tuệ của trẻ khi chào đời.

Dấu hiệu suy dinh dưỡng bào thai

Mẹ có thể phát hiện sớm thai nhi bị suy dinh dưỡng qua các kỳ khám thai, dựa vào các thông số như: Chiều cao tử cung, số đo vòng bụng, cân nặng của thai nhi, các chỉ số siêu âm thai, cân nặng tăng trong thai kỳ của người mẹ…

khi trẻ ra đời, dù đủ tháng nhưng cân nặng dưới 2500g, điều này có nghĩa là trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai.

Suy dinh dưỡng bào thai có nguyên nhân chính từ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không khoa học, lành mạnh của người mẹ

>> Tìm hiểu: Tác hại của suy dinh dưỡng đối với trẻ em

Suy dinh dưỡng bào thai có nguy hiểm không?

Suy dinh dưỡng bào thai là thể suy dinh dưỡng sớm nhất, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thế chất cũng như trí tuệ của trẻ sau khi chào đời. Não của trẻ phát triển mạnh trong 3 tháng cuối của thai kỳ và hoàn thiện trong 3 năm đầu. Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng trong giai đoạn bào thai sẽ làm cho não chậm phát triển, trẻ ít nhanh nhẹn và kém thông minh so với bạn bè cùng trang lứa.

Suy dinh dưỡng bào thai khiến rất nhiều bộ phận trong cơ thể trẻ bị ảnh hưởng như: Da, cơ, xương, náo bộ, gan, thận… Suy dinh dưỡng bào thai trẻ sinh ra bị nhẹ cân gây khó khăn cho việc chăm sóc. Nếu tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài nhiều tháng sau khi chào đời thì tương lai đứa trẻ sẽ có thể chất và trí tuệ kém phát triển.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về suy dinh dưỡng bào thai có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

>> Xem thêm: Suy dinh dưỡng ở trẻ em là gì?

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92