Tác hại của suy dinh dưỡng đối với trẻ em

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Suy dinh dưỡng là tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến sự phát triển ở trẻ nhỏ. Để biết thêm thông tin về tác hại của suy dinh dưỡng đối với trẻ em, mời bạn đọc tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Suy dinh dưỡng là tình trạng phổ biến xảy ra ở trẻ em ảnh hưởng đến sự phát triển ở trẻ nhỏ.

Suy dinh dưỡng là tình trạng phổ biến xảy ra ở trẻ em ảnh hưởng đến sự phát triển ở trẻ nhỏ.

Tác hại của suy dinh dưỡng đối với trẻ em

Tăng các nguy cơ bệnh lý

Suy dinh dưỡng là điều kiện thuận lợi cho các bệnh nhiễm trùng hô hấp, tiêu chảy… Chưa kể đến khi mắc các bệnh này, trẻ lại càng ăn uống kém và có nhu cầu năng lượng nhiều khiến tình trạng suy dinh dưỡng trở nên nghiêm trọng hơn.

Chậm phát triển thể chất

Suy dinh dưỡng gây nên hiện tượng thấp bé ở trẻ nhỏ. Hơn nữa, thiếu hụt dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của các cơ quan trong cơ thể. Dù trẻ được hưởng di truyền từ cha mẹ nếu không có đủ dinh dưỡng là điều kiện để phát huy hết tiềm năng di truyền thì trẻ vẫn sẽ tụt hậu hơn so với thế hệ trước về mặt vóc dáng, thể chất.

>> Tìm hiểu: Trẻ suy dinh dưỡng nên ăn gì?

Chậm phát triển tâm thần

Khi trẻ bị suy dinh dưỡng bị chậm chạp, giao tiếp xã hội kém, giảm tiếp thu, học hỏi...

Khi trẻ bị suy dinh dưỡng bị chậm chạp, giao tiếp xã hội kém, giảm tiếp thu, học hỏi…

Não bộ chỉ có thể phát triển bình thường khi cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất như chất béo, đường, sắt, DHA, i-ốt, Taurine… Khi trẻ bị suy dinh dưỡng bị chậm chạp, giao tiếp xã hội kém, giảm tiếp thu, học hỏi…

Tăng tỉ lệ tử vong ở trẻ em

Theo tổ chức Y tế giới, có đến 54% các ca tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi có liên quan đến suy dinh dưỡng ở mức độ vừa và nhẹ.

Có rất nhiều dấu hiệu phát hiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em như quan sát chiều cao, cân nặng, hoạt động của trẻ… Tuy nhiên, chỉ khi suy dinh dưỡng ở mức độ nặng thì trẻ mới biểu hiện cụ thể ra các triệu chứng. VÌ vậy, nên cho trẻ đi khám dinh dưỡng ít nhất 6 tháng một lần.

Khám dinh dưỡng ở đâu tốt?

Chuyên khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là địa chỉ khám dinh dưỡng được nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn. Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại  cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao giúp đánh giá đúng tình trạng dinh dưỡng ở trẻ và đưa ra những lời khuyên sức khỏe bổ ích.

Bệnh viện hiện đang áp dụng thời gian khám kéo dài từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần mang đến sự thuận tiện cho các bậc phụ huynh sắp xếp thời gian và công việc đưa trẻ tới khám.

Chuyên khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là địa chỉ khám dinh dưỡng được nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn.

Chuyên khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang là địa chỉ khám dinh dưỡng được nhiều cha mẹ tin tưởng lựa chọn.

Trẻ nhỏ là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt để đảm bảo khả năng phát triển bình thường và toàn diện. Nếu còn thắc mắc nào ngoài tác hại của suy dinh dưỡng đối với trẻ em, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

Xem thêm:

> Dấu hiệu suy dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh

> Phòng chống suy dinh dưỡng và béo phì ở trẻ em

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm