Tắc tuyến lệ có nguy hiểm không

Tắc tuyến lệ là tình trạng xảy ra ở nhiều người trong đó tỷ lệ mắc bệnh cao là trẻ sơ sinh hoặc người trưởng thành bị nhiễm trùng mắt. Khi bị tắc tuyến lệ, người bệnh sẽ bị chảy nước mắt nhiều kèm theo nhiều triệu chứng ở mắt. Vậy tắc tuyến lệ có nguy hiểm không? Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Tắc tuyến lệ có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Tắc tuyến lệ có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Tắc tuyến lệ có nguy hiểm không

Tắc tuyến lệ là tình trạng hệ thống dẫn lưu của mắt bị tắc nghèn một phần hoặc hoàn toàn khiến nước mắt không thể dẫn lưu bình thường. Vì thế mà người bệnh bị chảy nước mắt sống, dễ có nguy cơ bị kích ứng, nhiễm trùng mắt mạn tính. Bệnh cũng có thể gây ra tình trạng viêm kết mạc kéo dài, làm tăng khả năng phát triển của vi khuẩn, virus và nấm ảnh hưởng đến thị lực và khả năng quan sát của mắt. Nếu không được điều trị có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân tắc tuyến lệ do đâu?

Tắc tuyến lệ có thể xảy ra do các nguyên nhân:

Người già có nguy cơ cao bị tắc tuyến lệ

Người già có nguy cơ cao bị tắc tuyến lệ

– Tắc tuyến lệ bẩm sinh: Một số trẻ em sinh ra đã bị tắc tuyến lệ do hệ thống dẫn lưu nước mắt chưa phát triển đầy đủ hay có bất thường ở tuyến lệ.

– Tuổi tác: Ở người già, các lỗ nhỏ dẫn lưu mắt dễ bị thu hẹp và gây tắc nghẽn tuyến lệ

– Nhiễm trùng mắt hoặc viêm mắt: Khi gặp phải các bệnh viêm, nhiễm trùng mắt, hệ thống dẫn lưu ở mắt dễ bị tắc nghẽn do bị kích thích các mô và hình thành sẹo.

– Một số nguyên nhân ít gặp hơn bao gồm chấn thương ở mũi, khối u đè lên ống dẫn lưu nước mắt hay việc sử dụng thuốc hóa trị và xạ trị ung thư…

Khi có dấu hiệu tắc tuyến lệ, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị hiệu quả.

Điều trị tắc tuyến lệ như thế nào?

Tùy vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Một số phương pháp điều trị tắc tuyến lệ phải kể đến là:

– Điều trị kháng sinh: Nếu tắc tuyến lệ do nhiễm trùng, người bệnh được chỉ định kháng sinh nhỏ mắt hoặc thuốc viên.

– Mát-xa ống dẫn lưu nước mắt

– Nong, thăm dò và rửa

– Giãn thống qua ống thông có bóng

– Đặt stent hoặc luồn ống thông

– Phẫu thuật mở thông túi lệ xuống mũi

Tắc tuyến lệ có thể được điều trị bằng mát-xa

Tắc tuyến lệ có thể được điều trị bằng mát-xa

Để được điều trị hiệu quả nhất, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín thực hiện thăm khám và điều trị. Tại các phòng khám tư hay địa chỉ kém chất lượng không chỉ không mang đến hiện quả mà còn có nguy cơ gây nên các biến chứng bệnh nguy hiểm. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả cho người bệnh có nhu cầu

Nếu còn thắc mắc nào ngoài tắc tuyến lệ có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Những thông tin về tắc tuyến lệ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp điều trị tắc tuyến lệ nào, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92