Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp gồm những gì?

Bảo vệ sức khỏe người lao động là chìa khóa thành công của doanh nghiệp, hiểu được điều đó hàng năm các doanh nghiệp tự nguyện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp khá đa dạng và bài viết dưới đây sẽ cập nhật đến tầm quan trọng đó.

Khám sức khỏe doanh nghiệp có bắt buộc không?

Hàng năm, các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm. Đây là hoạt động thiết thực đem đến lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và người lao động. Hiểu được lợi ích của khám sức khỏe định kỳ, người lao động đã tích cực tham gia đầy đủ để được hưởng những quyền lợi tốt nhất. Vậy, khám sức khỏe doanh nghiệp có bắt buộc không? 

Khám sức khỏe doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng bảo vệ sức khỏe người lao động hiệu quả

Khám sức khỏe nhân viên theo định kỳ là bắt buộc, căn cứ theo quy định tại Điều 152, Chăm sóc sức khỏe cho người lao động, Bộ luật lao động 2012 bao gồm:

– Người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe quy định cho từng loại công việc để tuyển dụng và sắp xếp lao động.

– Hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần.

Xét nghiệm máu là quy trình quan trọng trong gói khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe doanh nghiệp cho người lao động là bắt buộc và đòi hỏi các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện cũng như người lao động phải tích cực tham gia.

Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp gồm những gì?

Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp đa dạng các gói khám đem đến lợi ích đa dạng cho người lao động nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp bao gồm:

Đối với nhân viên/người lao động

– Chẩn đoán sớm các bệnh lý ở giai đoạn mới khởi phát, từ đó có biện pháp theo dõi, phát hiện và loại bỏ các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh hiệu quả

– Nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo chất lượng công việc và tăng năng suất lao động hiệu quả

Đối với doanh nghiệp

– Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp doanh nghiệp sớm phát hiện tình trạng sức khỏe của người lao động để từ đó giao công việc phù hợp với sức khỏe của từng người và đảm bảo hiệu quả hoàn thành một cách tốt nhất

– Bảo vệ nguồn vốn lao động hiệu quảt, hu hút nhân sự, bởi việc chăm lo sức khỏe cho cán bộ, nhân viên chính là cách để doanh nghiệp thể hiện sự tôn trọng với người lao động.

– Nâng cao năng suất làm việc, giảm tai nạn lao động cũng như các bệnh nghề nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp, bởi vậy hàng năm các doanh nghiệp nên tự nguyện tổ chức các buổi khám sức khỏe để người lao động được tham gia đầy đủ nhất.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp khác nhau, một trong những bệnh viện uy tín được nhiều doanh nghiệp đăng ký lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Tự hào là bệnh viện lớn, thuộc Top 3 bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất cùng nhiều điểm mạnh hội tụ có được, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn là địa chỉ uy tín đi đầu được mọi doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Doanh nghiệp đánh giá rất cao về chất lượng khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Đăng ký khám sức khỏe tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội được nhận ưu đãi siêu hấp dẫn, bao gồm:

– 100% doanh nghiệp đều nhận được ưu đãi khi đăng ký

– Khuyến mại lên đến 50% cho các doanh nghiệp

– Đoàn càng lớn ưu đãi càng khủng

– Giảm 10 – 20% khi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế phát sinh ngoài gói

– Áp dụng bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh, cho những dịch vụ phát sinh ngoài gói

Khám sức khỏe doanh nghiệp có tầm quan trọng tích cực, là nền tảng để đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe tốt nhất cho người lao động hiện nay. Còn gì tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm, được khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Để tham khảo bảng giá khám sức khỏe và đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay cho chúng tôi theo số tổng đài: 1900558892 để được tư vấn tốt nhất.

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92