Tầm quan trọng khám sức khỏe định kỳ theo Thông Tư 14

Theo thông tư 14 của Bộ Y Tế, tất cả các doanh nghiệp, cơ quan đều phải tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ nhân viên nhằm mục đích đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng trong việc khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14.

Khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14 là gì ?

Theo thông tư 14 của Bộ Y Tế, hàng năm tất cả các doanh nghiệp, cơ quan sử dụng người lao động đều phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động: lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản; người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần nhằm chăm sóc đảm bảo sức khỏe quyền lợi sát sườn cho người lao động. Khám sức khỏe định kỳ theo thông tư mới nhất là gói khám sức khỏe định kỳ cho người lao động bao gồm các nội dung bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế  (Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 05 năm 2013).

Tầm quan trọng khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14

Khám sức khỏe định kỳ là gói khám sức khỏe cho người lao động bao gồm các nội dung bắt buộc theo quy định của Bộ Y Tế.

Khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14 gồm những gì ?

Năm 2013, Bộ Trưởng Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 14/2013/QĐ-BYT ngày 06 tháng 05 năm 2013 của Thủ tướng Chính Phủ quy định cụ thể về thủ tục, nội dung khám sức khỏe cho người lao động. Theo đó, danh mục khám sức khỏe theo thông tư 14 bao gồm:

Khám tổng quát:

+Khám nội, Khám ngoại, da liễu

+Tai mũi họng, răng hàm mặt

+Chỉ số cân nặng

+Khám phụ khoa (đối với nữ)

Các xét nghiệm:

+Đường máu

+Công thức máu

+Phân tích nước tiểu

+Kiểm tra viêm gan siêu vi B, Kiểm tra chức năng thận

+Kiểm tra bộ mỡ trong máu, Kiểm tra chức năng gan

+ Kiểm tra HIV, Xét nghiệm chất gây nghiện, …

Khám sức khỏe định kỳ là quyền lợi của người lao động

Chẩn đoán hình ảnh:

+X-Quang tim phổi

+Siêu âm tim màu, Siêu âm màu bụng tổng quát, Siêu âm màu vú

+Đo điện tim, đo loãng xương, ….

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn nơi khám cho các Doanh nghiệp ?

Việc lựa chọn nơi khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp là rất quan trọng. Những năm gần đây, các doanh nghiệp đã chú trọng hơn trong việc lựa chọn nơi khám sức khỏe. Việc lựa chọn thường dựa vào hai yếu tố chính: chất lượng và chi phí.

+ Tiêu chí đầu tiên mà các doanh nghiệp, công ty lựa chọn nơi khám sức khỏe định kỳ đó chính là chất lượng dịch vụ của đơn vị y tế: Chất lượng dịch vụ được thể hiện qua các trang thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giấy phép hành nghề, và còn phục thuộc vào các gói khám sức khỏe định kỳ  theo thông tư 14 đúng quy định.

+ Tiêu chí thứ hai đó chính là chi phí: chi phí khám cũng sẽ là một trong những vấn đề thiết yếu mà các doanh nghiệp quan tâm nhất.

Người lao động coi việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ chu đáo sẽ tạo sự gắn bó lâu dài với Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, một sự đánh giá tổng thể là cần thiết để đảm bảo người lao động thu được lợi ích tốt nhất từ khoản chi phí đầu tư của doanh nghiệp dành cho người lao động. Đặc biệt, khi người lao động cảm thấy việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ chu đáo, nhiệt tình, trang thiết hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, đội ngũ bác sĩ đầu ngành thì doanh nghiệp sẽ thu hút nhân sự tạo sự gắn bó lâu dài của người lao động với doanh nghiệp. Người lao động sẽ được đảm bảo sức khỏe, Doanh nghiệp sẽ an tâm.

Khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14 ở đâu ?

Bệnh Viện ĐKQT Thu Cúc chính là địa chỉ khám sức khỏe định kỳ được rất nhiều Doanh nghiệp tin cậy. Chúng tôi tự hào là đơn vị thực hiện khám sức khỏe tổng quát cho hàng triệu doanh nghiệp, công ty, tổ chức,… đảm bảo khám đúng theo các danh mục trong thông tư 14 của Bộ Y Tế

Kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người lao động sẽ được trải nghiệm những dịch vụ y tế hướng tới chất lượng 5 sao, hỗ trợ bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đặc biệt thoải mái với không gian tiện nghi, sang trọng với tiêu chí:

+ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn sức khỏe.

+ Quy mô diện tích lớn và nguồn nhân lực tại chỗ đảm bảo có thể đáp ứng đoàn khám ngay tại cơ sở bệnh viện lên tới hơn 1000 khách/ 1 ngày.

+ Ngoài ra, với hệ thống xe lưu động hiện đại và đội ngũ nhân viên có sẵn có thể sẵn sàng di chuyển với hệ thống xe khám lưu động hiện đại công nghệ cao, Bệnh Viện Thu Cúc hoàn toàn có thể đáp ứng các đoàn khám ở ngoại viện với số lượng lớn.

+ Chi phí hợp lý, liên tục có các chương trình khuyến mãi, tri ân người bệnh.

Bệnh viên ĐKQT Thu Cúc chính là địa chỉ khám sức khỏe định kỳ được rất nhiều Doanh nghiệp tin cậy

Với mong muốn nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu của Doanh nghiệp, Bệnh Viện Thu Cúc hiện nay đang có rất nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt: Giảm đến 50% khi Doanh nghiệp đăng ký dịch vụ, đoàn càng lớn ưu đãi càng lớn. Ngoài ra, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn giảm 10 – 20% cho người lao động khi sử dụng dịch vụ phát sinh ngoài gói.

Đặc biệt, Bệnh viện giảm ngay chi phí cho cán bộ nhân viên công ty sử dụng dịch vụ phát sinh sau khi khám sức khỏe định kỳ do doanh nghiệp tổ chức.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, một địa chỉ khám sức khỏe công ty uy tín tại Hà Nội. Người bệnh có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết liên lạc qua Tổng đài 1900 55 88 92 hoặc tìm hiểu tại website bệnh viện.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92