Tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu?

Rất nhiều người muốn khám sàng lọc sớm ung thư đại trực tràng nhưng lại băn khoăn không biết nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

Ung thư đại trực tràng rất phổ biến

Ung thư đại trực tràng là bệnh lý ác tính đường tiêu hóa phổ biến nhất ở nữ giới và thứ ba ở nam giới. Với đà tăng như hiện tại, nhiều chuyên gia y tế ước tính đến năm 2020, số lượng nam giới và nữ giới và nữ giới ở nước ta mắc căn bệnh này sẽ lần lượt đạt khoảng trên 26 nghìn ca và 20 nghìn ca.

Tầm soát ung thư đại trực tràng vừa giúp phát hiện bệnh sớm, vừa là cách phòng bệnh hiệu quả khi có thể phát hiện những khối polyp tại đại tràng hoặc trực tràng – dấu ấn tiền ung thư.

Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu?

Tại Hà Nội, có nhiều cơ sở y tế thực hiện tầm soát ung thư đại trực tràng. Không chỉ có các bệnh viện tuyến trung ương mà các bệnh viện quốc tế, bệnh viện tư cũng ngày càng đẩy mạnh dịch vụ khám bệnh này. Với nhiều lựa chọn như vậy thì băn khoăn nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu cũng là điều dễ hiểu.

Môi trường khám bệnh thân thiện tại Bệnh viện Thu Cúc tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám sàng lọc ung thư sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

Ưu điểm tầm soát ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc:

 • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh
 • Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
 • Bệnh viện hỗ trợ lấy máu xét nghiệm tại nhà vào buổi sáng, áp dụng cho bệnh nhân đến khám trực tiếp tại bệnh viện với chi phí không đổi giúp tiết kiệm thời gian khám bệnh.
 • Gói khám thiết kế khoa học, vừa có thể phát hiện ung thư đại trực tràng, vừa có thể phát hiện một số nguy cơ bệnh khác.
 • Trường hợp nghi ngờ, bệnh phẩm có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất
 • Nếu phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore mà Bệnh viện Thu Cúc hợp tác.

Tầm soát ung thư đại trực tràng gồm những gì?

Tầm soát ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện Thu Cúc bao gồm khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu, xét nghiệm máu, chất chỉ điểm khối u và thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh.

Nội soi đại trực tràng giúp bác sĩ quan sát những bất thường ở đại tràng, trực tràng

Trong quá trình khám lâm sàng, bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số triệu chứng điển hình của bệnh… nếu nghi ngờ sẽ chỉ định khám chuyên sâu để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Một số xét nghiệm trong chẩn đoán ung thư đại trực tràng sớm là xét nghiệm định lượng CEA, CA 19-9, CA 72- 4 và xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân (FOBT). Đây là những xét nghiệm cơ sở để kiểm tra nguy cơ ung thư đường tiêu hóa.

Quan trọng nhất trong khám tầm soát ung thư đại trực tràng là nội soi đại trực tràng và sinh thiết. Bác sĩ sẽ đưa ống nội soi mềm có đường kính khoảng 1 – 1,5 cm có gắn camera ở đầu qua đường hậu môn để quan sát những tổn thương bên trong đại tràng, trực tràng. Trường hợp phát hiện polyp, bác sĩ sẽ chỉ định cắt và đem sinh thiết để xác định tính chất khối u.

XEM THÊM: Gói tầm soát ung thư đại trực tràng

Ai cần tầm soát ung thư đại trực tràng?

Khám tầm soát ung thư đại trực tràng rất quan trọng trong phát hiện và phòng bệnh ung thư đại trực tràng

Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện khám tầm soát ung thư đại trực tràng. Khuyến khích những người trên 40 tuổi và có nguy cơ mắc bệnh cao như mắc các bệnh đường ruột mạn tính, đã cắt bỏ polyp đại trực tràng, tiền sử gia đình có người mắc bệnh… Bên cạnh đó, những người có một số biểu hiện bệnh như đau bụng, đi ngoài ra máu, khuôn phân thay đổi cũng cần quan tâm đến khám sàng lọc bệnh sớm.

Trên đây là những những thông tin gợi ý về khám tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu. Để đặt lịch khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

 

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92