Tầm soát ung thư định kỳ – Hạn chế nguy cơ di truyền

Ung thư là “cơn ác mộng” của cả cộng đồng và tại Việt nam tỉ lệ mắc ung thư cũng đang ở mức báo động và ngày càng trẻ hóa. Ngoài các yếu tố về môi trường sống, ăn uống, thói quen sinh hoạt…. thì yếu tố di truyền cũng là một trong những lo ngại vô cùng lớn của các gia đình có người thân mắc bệnh ung thư. Với mong muốn chung tay đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc xây dựng các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư với thiết kế khoa học giúp chẩn đoán chính xác, đón đầu các bệnh, kịp thời ngăn chặn các yếu tố nguy cơ từ trong “trứng nước” bảo vệ sức khỏe người Việt.

Ung thư – “Cơn ác mộng” của cả gia đình và cộng đồng

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ ra 80%-90% nguyên nhân gây ung thư là do các yếu tố môi trường sống, chế độ dinh dưỡng không khoa học, thói quen uống rượu và hút thuốc lá… và yếu tố di truyền chiếm 10% nguyên nhân gây nên ung thư. Mặc dù tỉ lệ nguy cơ thấp, nhưng yếu tố di truyền lại là yếu tố khó kiểm soát nhất nếu như không thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ.

 

Bạn có thể bị di truyền ung thư từ người thân trong gia đình

Theo các số liệu thống kê, một số loại bệnh ung thư có tính di truyền cao như: ung thư buồng trứng (19%), ung thư dạ dày (11%) và ung thư vú (9%),ung thư tuyến tiền liệt (8%), ung thư phổi (8%)…Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỉ lệ điều trị thành công có thể lên đến 90%. Ví dụ như nữ minh tinh Angelina Jolie, mang trong mình loại gen lỗi BRCA1 có khả năng mắc ung thư vú trung bình là 65% với phụ nữ thông thường còn với trường hợp của cô, bác sĩ nói nguy cơ lên tới 87% và cô cũng có 50% nguy cơ ung thư buồng trứng. Cô đã được phát hiện sớm và tiến hành can thiệp ngăn chặn nguy cơ tiến triển ung thư bằng việc cắt bỏ các mô mang mầm bệnh. Giải pháp này đã giảm nguy cơ từ 87% xuống còn dưới 5%.

Nỗi lo ung thư không của riêng ai và hơn ai hết những gia đình có người thân mắc ung thư thì “giấc mộng” ấy càng trở nên đáng sợ hơn. Bởi vậy, chủ động thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ là biện pháp duy nhất giúp kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ hạn chế ung thư di truyền.

Thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư – “Chìa khóa vàng” gìn giữ hạnh phúc gia đình

Đăng ký ngay

Mặc dù đối với những gia đình có người mắc bệnh ung thư thì việc lo ngại ung thư xảy đến với các thành viên khác trong gia đình là rất lớn. Tuy nhiên nếu như các gia đình thực hiện thường xuyên việc thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ thì nguy cơ mắc ung thư sẽ được kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ tối đa.

Việc kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư sẽ giúp phát hiện sớm nhất những mầm mống của bệnh ung thư ngay từ giai đoạn ban đầu, từ đó giúp kiểm soát và tăng cơ hội điều trị thành công. Ngoài ra, việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp tiết kiệm chi phí điều trị rất nhiều, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi gia đình.

Thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ là “giải pháp vàng” hạn chế nguy cơ tiến triển ung thư

Đối với những gia đình đã có thành viên mắc ung thư, việc lựa chọn gói khám có thể dựa trên bệnh mà người thân mình đã mắc phải. Ví dụ như bạn có người thân từng bị ung thư vú, ung thư buồng trứng thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là thực hiện tầm soát ung thư vú – phụ khoa nhằm phát hiện ung thư vú – cổ tử cung – tử cung – buồng trứng qua các xét nghiệm bao gồm xét nghiệm máu CA 125, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến vú…..Ngoài ra, để có thể bao quát được toàn bộ tình trạng sức khỏe trên cơ thể mình thì gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư toàn diện nâng cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất!

Như vậy, việc kiểm soát bệnh ung thư kể cả ung thư di truyền vẫn hoàn toàn “trong tầm tay” chúng ta. Thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn “thoát cửa tử” mang tên ung thư.

Việc thăm khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư cần thực hiện định kỳ 1-2 lần 1 năm

Thu Cúc – Địa chỉ khám sức khỏe và tầm soát ung thư được hàng triệu gia đình Việt tin chọn

Đăng ký ngay

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc xây dựng các gói khám tầm soát đa dạng từ cơ bản đến nâng cao cũng như có các gói riêng cho các từng bộ phận giúp chuẩn đoán chính xác nhất về nguy cơ ung thư. Đây cũng là thương hiệu uy tín hàng đầu được hàng triệu người bệnh tin chọn thăm khám sức khỏe và tầm soát ung thư bởi:

Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống máy móc thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm nhất dấu hiệu ung thư

 • Được đội ngũ PGS, TS, Bác sĩ giỏi hàng đầu trực tiếp thăm khám và chẩn đoán chính xác dấu hiệu chỉ điểm ung thư và xây dựng phương pháp can thiệp ngăn chặn nguy cơ bệnh tiến triển (nếu có)
 • Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ giúp chẩn đoán đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm nhất dấu hiệu nguy cơ
 • Gói khám được xây dựng khoa học với hơn 50 gói phù hợp với nhu cầu thăm khám của mọi đối tượng người bệnh
 • Đăng ký nhanh chóng qua tổng đài, hạn chế tối đa thời gian chờ đợi
 • Hàng loạt sao Việt tin tưởng lựa chọn Thu Cúc là địa chỉ thăm khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư như NSUT Trung Anh, NSUT Chí Trung, NSND Minh Hòa, DV Tuấn Tú, DV Phương Oanh,…

Thu Cúc là địa chỉ “ruột” được hàng loạt sao Việt tin tưởng lựa chọn

 

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc hoặc đăng ký gói khám nhận ưu đãi đặc biệt.

 

 

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92