Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Chào bệnh viện. Tôi nghe nói Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư rất tốt nên muốn hỏi bệnh viện có tầm soát ung thư vòm họng hay không, tầm soát vòm họng bao nhiêu tiền? Khám cái này có quy định về độ tuổi hay không? Xin nói thêm là tôi hiện nay 37 tuổi, uống rượu bia và thuốc lá nhiều, trước đây bố tôi từng mắc ung thư vòm họng và đã qua đời cách đây mấy năm. Rất mong nhận dc câu trả lời từ bác sĩ.

Phan Trung Hiếu, Hà Nam

Trả lời:

Chào anh Hiếu. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền như sau:

Ung thư vòm họng là loại ung thư phổ biến xuất phát từ vòm họng, vùng trên cùng của họng, phía sau mũi. Ung thư họng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở các nước châu Á. Thống kê cho thấy nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Nguyên nhân sự chênh lệch này chưa được biết một cách chính xác, nhưng các chuyên gia giải thích một phần cũng là do thói quen hút thuốc lá, uống rượu nhiều ở nam giới.

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hơn 80% trường hợp chẩn đoán ung thư vòm họng ở giai đoạn cuối, thường đòi hỏi cần điều trị tích cực hơn, và tiên lượng sống kém hơn, người bệnh phải chịu nhiều biến chứng do bệnh gây ra. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu khả năng chữa bệnh khá tốt, cơ hội sống lâu dài. Do vậy, việc chẩn đoán bệnh sớm là rất quan trọng.

Theo như anh mô tả, anh có thói quen uống rượu và hút thuốc lá nhiều, gia đình lại có bố mắc ung thư vòm họng, như vậy anh được xếp vào nhóm có nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao. Việc tầm soát ung thư vòm họng là cần thiết. Tầm soát được khuyến khích cho tất cả nam, nữ trên 40 tuổi hoặc dưới 40 nhưng có nguy cơ mắc bệnh cao.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền

Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Nội soi tai mũi họng giúp phát hiện sớm các bất thường, khối u ở tai, mũi, họng.

Tầm soát ung thư vòm họng bằng cách thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán đặc biệt giúp tìm ra ung thư ở giai đoạn sớm, ngay cả khi chưa có triệu chứng. Hiện nay, nhằm giúp người bệnh thuận tiện hơn trong việc tầm soát ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng các gói tầm soát ung thư, trong đó có gói tầm soát ung thư vòm họng.

Chi phí tầm soát ung thư vòm họng tại Bệnh viện Thu Cúc là 1.919.000đ (áp dụng từ ngày 1/8/2017. Chi phí gói có thể thay đổi theo điều chỉnh của Bệnh viện. Vui lòng gọi 1900 55 88 92 để được tư vấn chính xác nhất). Gói khám bao gồm 20 danh mục khám như khám lâm sàng với bác sĩ ung bướu, một số xét nghiệm máu cơ bản giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, nội soi tai mũi họng, siêu âm hạch vùng cổ, v.v.

Với các thông tin mà anh trình bày ở trên, bạn nên tầm soát ung thư vòm họng định kỳ mỗi năm 1 lần.

Để đặt lịch tầm soát ung thư vòm họng, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92/hotline: 0936 388 288.

 

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92