Tán sỏi qua da hết bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ. Xin bác sĩ cho tôi được biết tôi muốn làm tán sỏi qua da hết bao nhiêu tiền? Hiện tôi có sỏi thận 3cm ở bên thận phải. Qua tìm hiểu tôi biết có thể áp dụng tán sỏi qua da. Vậy phương pháp này có những ưu điểm và hạn chế nào, thưa bác sĩ? (Lê Thị Tâm – Thái Bình).

Trả lời:

Chào chị Lê Thị Tâm. Trước hết, Hệ thống y tế Thu Cúc cảm ơn chị đã quan tâm, tin tưởng và gửi thắc mắc về nhờ chúng tôi giải đáp. Với câu hỏi của chị: tán sỏi qua da hết bao nhiêu tiền? và phương pháp này có những ưu điểm và hạn chế nào?, chúng tôi chia sẻ cùng chị như sau:

Tán sỏi qua da hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí tán sỏi qua da tại Thu Cúc là từ 18 – 20 triệu đồng tùy vào một số yếu tố tác động. Bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt và chu đáo, chi phí điều trị tại bệnh viện Thu Cúc lại rất hợp lý, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân hiện nay.

Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt và chu đáo, chi phí điều trị tại bệnh viện Thu Cúc lại rất hợp lý, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân hiện nay. Hệ thống y tế Thu Cúc cũng áp dụng đúng chính sách bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Tán sỏi qua da có những ưu điểm và hạn chế nào?

-Ưu điểm:

 • Hầu như không thấy sẹo, ít đau, ít chảy máu, giảm các tỉ lệ biến chứng.
 • Thời gian nằm viện ngắn từ 24-36 giờ
 • Mức độ ảnh hưởng đến chức năng thận của phẫu thuật nội soi thận qua da tối thiểu chỉ còn khoảng 0,12%
 • Tỷ lệ tái phát sỏi sau nội soi giảm nhiều so với mổ mở lấy sỏi.

-Hạn chế:

Chỉ hiệu quả với sỏi thận và sỏi niệu quản, không phù hợp với sỏi bàng quang. Áp dụng cho sỏi niệu quản 1/3 trên, không phù hợp với sỏi niệu quản 1/3 giữa, 1/3 dưới. 

Quá trình thực hiện tán sỏi qua da

 • Trước khi tán sỏi, bác sĩ đánh giá tình trạng toàn bộ đường tiết niệu (kích thước, độ rắn, vị trí của sỏi; sự thông suốt của đường tiết niệu cũng như các bất thường giải phẫu; chỉ số BMI; chức năng thận; tình trạng nhiễm trùng tiết niệu)…để đưa ra chỉ định trị phù hợp.
 • Để thực hiện tán sỏi, bệnh nhân thường được gây mê toàn thân.
 • Sau khi đặt sonde niệu quản, bệnh nhận chuyển tư thế nằm sấp.
 • Chọc dò đài thận dưới hướng dẫn của X-quang hoặc siêu âm.
 • Ống nội soi thận nhỏ được đưa qua đường hầm vào thận.
 • Máy tán sỏi sử dụng laser để tán vụn viên sỏi.
 • Bác sĩ kiểm tra, khi thấy hết sỏi sẽ đặt dẫn lưu thận.

Chọn tán sỏi qua da tại Thu Cúc bạn được gì?

Khám và điều trị bởi các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm: Khi thực hiện tán sỏi niệu quản tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc, một trong những chuyên gia hàng đầu miền Bắc, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sỏi -tiết niệu trực tiếp thăm khám và tán sỏi cho bệnh nhân.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, hiện đại: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được trang bị dàn máy tán sỏi công suất cao, giúp phá tan mọi loại sỏi. Máy cung cấp hình ảnh sắc nét, định vị chính xác vị trí có sỏi. Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn 1 chiều, có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, cấp khí tươi cho phòng mổ…

Quy trình phục vụ người bệnh uy tín, chuyên nghiệp: Bệnh nhân khi thăm khám và điều trị ở Thu Cúc sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà, sắp xếp lịch tán sỏi nhanh chóng. Hệ thống phòng bệnh tiện nghi, hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, tạo cảm giác thoải mái hỗ trợ quá trình phục hồi.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92