Tay chân miệng khám ở đâu?

Trẻ bị bệnh tay chân miệng khám ở đâu là điều nhiều phụ huynh quan tâm muốn tìm hiểu. Đây là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ em khiến cha mẹ lo lắng. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, mà bệnh này còn có thể gây nguy cơ tử vong. Sau đây là những thông tin cần thiết giúp bạn có lựa chọn tốt khi đưa trẻ đi khám.

Bị tay chân miệng khám ở đâu tốt?

Khi phát hiện những dấu hiệu bệnh tay chân miệng ở trẻ, cần đưa bé đi khám sớm nhất có thể. Khi định đưa trẻ đi khám, cha mẹ cần tìm đến các bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa uy tín có khoa Nhi, khoa các bệnh truyền nhiễm.

Nếu trẻ ở tuyến quận, huyện, không tiện đến các bệnh viện trung ương, cha mẹ có thể nhanh chóng đưa con đến bệnh viện gần nhà có chuyên khoa Nhi để được xử lý, đồng thời cách ly trẻ tốt nhất.

Khoa Nhi, bệnh viện Thu Cúc với các bác sĩ giàu kinh nghiệm, thời gian khám linh hoạt là một trong những địa chỉ khám bệnh trẻ em uy tín. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp cho bé. Hệ thống máy móc, thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn sẽ giúp bé được điều trị hiệu quả. Ngoài ra, chế độ thanh toán theo bảo hiểm y tế luôn được bệnh viện thực hiện đầy đủ đúng quy định.

Hậu quả nếu không khám bệnh tay chân miệng kịp thời

Bệnh tay chân miệng hiện nay đã khá phổ biến. Đáng lo hơn, bệnh có khả năng lây nhiễm cao. Những nơi tập trung nhiều trẻ em như trường học, khu vui chơi… càng dễ tạo điều kiện cho virus tay chân miệng lây lan.

Mấy năm trở lại đây, tình hình bệnh tay chân miệng còn diễn biến phức tạp hơn nhiều. Trẻ em có nguy cơ bị lây nhiễm virus tay chân miệng bất cứ lúc nào, ở đâu. Vì vậy, nhu cầu khám tay chân miệng cho trẻ cũng tăng cao.

Khám bệnh tay chân miệng cần được thực hiện kịp thời, tránh những hậu quả xấu. Đặc biệt, trong một số trường hợp, bệnh gây nên biến chứng có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, cha mẹ cần hết sức chú ý và không được chủ quan.

Cùng với việc tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ, cha mẹ cần đảm bảo tốt vệ sinh cá nhân cho bé. Bên cạnh đó là việc vệ sinh môi trường thoáng mát, sạch sẽ, hỗ trợ tích cực phòng chống bệnh tay chân miệng.

Khi nào cần đưa trẻ đi khám tay chân miệng?

Trẻ cần được đi khám khi có các biểu hiện sau:

-Sốt nhẹ, đau họng, chảy nước miếng, chán ăn, bỏ ăn, khóc quấy…

-Bắt đầu xuất hiện những vết lở loét, nhiều nhất ở miệng. Sau đó trẻ sẽ bị nổi ban ở tay, chân…

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92