Tê ngón tay cái có sao không?

Chào bác sĩ. Khoảng hai tháng nay, tôi thấy bị tê nhức ngón tay cái mà không biết do đâu. Có lúc cánh tay trái của tôi cũng bị tê nhức nhẹ, tự hết rồi lại tái phát. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi, tê ngón tay cái có sao không?. Đây là có phải triệu chứng của bệnh gì không? Cảm ơn bác sĩ. (Hoài Thu – Hà Đông, Hà Nội).

Ttê ngón tay cái có sao không là câu hỏi mà không ít người đặt ra

Tê ngón tay cái có sao không là câu hỏi mà không ít người đặt ra

Trả lời:

Bạn Hoài Thu thân mến! Trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới hộp thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn: Tê ngón tay cái có sao không?. Đây là có phải triệu chứng của bệnh gì không?, chúng tôi giải đáp như sau:

Tê ngón tay cái có sao không?

Tê nhức cánh tay và ngón tay cái là dấu hiệu rễ thần kinh cột sống cổ bị chèn ép. Qua mô tả của bạn về tình trạng bệnh, có thể thấy rất có thể bạn đang bị chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Bệnh này gây chèn ép rễ thần kinh cột sống cổ dẫn tới tình trạng tê nhức cánh tay kéo dài, cảm giác tê lan tới tận ngón tay cái.

Đến khám tại bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ được bác sĩ cho biết rõ, tê ngón tay cái có sao không

Đến khám tại bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ được bác sĩ cho biết rõ, tê ngón tay cái có sao không

>> Xem thêm: Khám cơ xương khớp

Bạn chưa nói rõ giới tính, tuổi và các biểu hiện phụ nên khó tư vấn chính xác. Nhưng vì bạn chỉ thấy tê nhẹ ngón cái mà không sưng đau, tình trạng này có thể do:

– Dị ứng bởi một tác nhân nào đó (chẳng hạn như lông sâu độc, hay do tiếp xúc hóa chất lạ …). Nếu ngón tay cái bị tê do nguyên nhân này, khi quan sát ngón tay có thể thấy một hoặc nhiều chấm màu đỏ nâu hoặc vàng. Ngoài ra, trên móng tay có màu đỏ hoặc dưới da có nốt đỏ, mạch máu đỏ đứt quãng.

– Do bị bệnh thấp ở giai đoạn đầu (với nam giới là phong thấp, ở nữ giới là tê thấp). Khi thời tiết tốt, cơ địa hợp và dễ chịu, bệnh có thể tự giảm rồi khỏi. Song đó chỉ là việc giảm và mất các triệu chứng. Còn bênh sẽ chỉ khỏi dứt điểm nếu được điều trị hiệu quả. Việc điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể, để có được hiệu quả cao, bạn cần đến bệnh viện thăm khám và cung cấp đầy đủ thông tin cho bác sĩ.
Ngoài ra, khả năng bị bệnh gout có thể là rất nhỏ với những mô tả bệnh còn khá đơn giản của bạn.

Lời khuyên từ bác sĩ:

Bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh, cột sống để xác định nguyên nhân của bệnh. Nếu cần thiết thì bác sĩ sẽ khám và làm các xét nghiệm, chẩn đoán xem có phải bạn bị thoát vị đĩa đêm cột sống cổ hay không. Qua đó, bác sĩ sẽ cho bạn phương pháp điều trị hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc tê ngón tay cái có sao không. Hy vọng bạn đã hài lòng với câu trả lời của chúng tôi.

Chúc bạn mau lành bệnh.

>> Tham khảo thêm: Khám đau cổ tay tại Thu Cúc

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92