Thai 3 tuần siêu âm có thấy không?

Chào bác sĩ. Thai 3 tuần siêu âm có thấy không ạ? Cháu đang rất sốt ruột và muốn đi siêu âm xem con thế nào. Không biết thời điểm này cháu đã đi siêu âm được chưa ạ? Xin bác sĩ tư vấn. – Khánh Trà (23 tuổi, Khánh Hòa).

Xin chào Khánh Trà! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Thai 3 tuần siêu âm có thấy không là điều rất nhiều mẹ bầu thắc mắc chứ không phải chỉ của riêng bạn. Trước tiên, xin chúc mừng bạn đã có tin vui.

thai-3-tuan-sieu-co-thay-khong-1

Thai 3 tuần siêu âm có thấy không là điều nhiều mẹ bầu thắc mắc

Trong câu hỏi của bạn, không thấy bạn nêu rõ bạn đã đi thăm khám lần nào chưa và vì có chính xác là bạn đang mang thai được khoảng 3 tuần hay không?

Trên thực tế, khi mang thai 3 tuần, thai nhi vẫn còn rất nhỏ, thậm chí mới chỉ ở dạng hợp tử và chưa bám chắc vào buồng tử cung, chưa có tim thai. Thai nhi khi được 3 tuần dường như mới chỉ là một chấm nhỏ, chưa có bất kì hình thù nào.

Bạn Khánh Trà thân mến, khi mang thai được 3 tuần, bạn vẫn có thể tiến hành thăm khám, để xác định lại chính xác tình trạng mang thai của mình, ngày dự sinh dựa trên ngày kinh đầu – ngày kinh cuối kết hợp với kết quả của các thiết bị máy móc.

thai-3-tuan-sieu-co-thay-khong-2

Do thai 3 tuần có kích thước còn khá nhỏ, nên việc siêu âm là chưa thật sự cần thiết

Tuy nhiên, do giai đoạn này, thai nhi còn rất nhỏ nên thường thực hiện siêu âm cũng chưa cho được bất kì kết quả chính xác hay cụ thể nào khác. Vì vậy, bạn cũng có thể thực hiện siêu âm hoặc không vì việc này chưa thực sự cần thiết.

Khánh Trà thân, giai đoạn đầu khi mang thai là vô cùng nhạy cảm và quan trọng, Vì vậy, bạn cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, khoa học. Có lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích.

thai-3-tuan-sieu-co-thay-khong-3

Mẹ bầu cần chú ý lịch khám thai định kì để thăm khám đúng lịch

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần hết sức chú ý trong chuyện chăn gối, không nên quan hệ quá mạnh bạo, cần chọn tư thế phù hợp. Bạn cũng cần nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh hoạt động mạnh, mang vác nặng…

Đặc biệt, mẹ bầu cần tiến hành thăm khám theo đúng định kì, thực hiện siêu âm, xét nghiệm theo đúng chỉ định của bác sĩ. Nếu có bất kì bất thường nào về thai kì, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, từ đó có hướng xử trí kịp thời.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92