Thai 3 tuần tuổi có kích thước bao nhiêu?

3 tuần mang thai, đây chính là thời điểm mẹ thấy những dấu hiệu thai kỳ xuất hiện rõ rệt. Thai 3 tuần tuổi có kích thước bao nhiêu? Thai đã phát triển thế nào và mẹ cần làm gì lúc này? Hãy tìm hiểu thông tin chúng tôi cung cấp sau.

Thai 3 tuần tuổi có kích thước bao nhiêu thai phát triển thế nào mẹ đã biết?

Thai 3 tuần tuổi có kích thước bao nhiêu thai phát triển thế nào mẹ đã biết?

Thai 3 tuần tuổi có kích thước bao nhiêu?

Nếu 2 tuần đầu, việc mang thai chỉ là cảm giác mơ hồ thông qua cảm nhận thay đổi nho nhỏ của cơ thể thì ở tuần 3, thai kỳ đã có bước chuyển biến rõ rệt. Thai nhi thực sự tồn tại, dẫu chỉ là sự tồn tại nhỏ của một hợp tử. Kích thước của thai lúc này chỉ 0.35 – 0.6 mm.

Thai 3 tuần phát triển thế nào? Ngay lúc này, bé là một phôi thai nhỏ, gồm 2 lớp nội bì và biểu bì từ đó tất cả các cơ quan của cơ thể bé phát triển. Từ nay cho đến 10 tuần tuổi, tất cả cơ quan của cơ thể bé phát triển và bắt đầu hoạt động. Bé dễ bị tổn thương với bất cứ sự tác động nào ở giai đoạn này nên mẹ cần hết sức cẩn thận trong sinh hoạt, dinh dưỡng…

Mẹ cần làm gì khi thai 3 tuần tuổi?
  • Tuần này mẹ đã có thể biến chính xác mình có thai hay chưa bằng cách dùng que thử hoặc là đến cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm. Từ lần khám đầu tiên này đến 8 tuần tuổi, mẹ không nhất thiết phải đi khám thai, trừ khi có những bất thường về sức khỏe, lần mang thai trước có vấn đề…
Thai 3 tuần tuổi, mẹ đã có thể biến chính xác mình có thai hay chưa.

Thai 3 tuần tuổi, mẹ đã có thể biến chính xác mình có thai hay chưa.

  • Lúc này nếu đang dùng loại thuốc nào đó, mẹ bầu cần hỏi ý kiến bác sĩ ngay.
  • Trong chế độ dinh dưỡng mẹ cần chú ý cung cấp đầy đủ axit folic, vitamin B1, sắt đây là ba dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giai đoạn mang thai sớm. Mẹ có thể bổ sung qua thực phẩm hàng ngày hoặc bổ sung bằng viên uống. Lượng axit folic là 600 mcg mỗi ngày, lượng sắt sẽ tăng gấp đôi cần mỗi ngày khoảng 30mg để phòng chứng thiếu máu, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả thai nhi, lượng vitamin B1 cần cấp đủ 0,4 mg mỗi ngày.
Khi có thai, mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Khi có thai, mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

  • Lúc này mẹ bầu cần phải kiêng một số món như thịt tái sống, hải sản hun khói, trứng lòng đào… vì có thể gây nguy cơ nhiễm khuẩn coliform, toxoplasmosis và salmonella… hạn chế sử dụng chất kích thích có trong rượu bia, cà phê…

Thai 3 tuần tuổi có kích thước bao nhiêu và mẹ cần làm gì khi thai được 3 tuần tuổi, hi vọng rằng qua chia sẻ trên của chúng tôi bạn đọc đã có được thông tin hữu ích.

Nếu có thêm vấn đề cần giải đáp  vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc số điện thoại Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Tìm hiểu thêm bài viết:

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92