Thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy tim thai

Xin chào bác sĩ!

Em mang thai tuần thứ 9, em đi siêu âm nhưng vẫn chưa thấy tim thai trong khi bạn em mang thai 6 tuần đã nghe thấy tim thai rồi. Xin cho em được hỏi thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy tim thai chính xác nhất? Hiện tại em đang rất lo lắng! Mong được bác sĩ giải đáp sớm giúp em! Em xin cảm ơn! (Diệu Quyên – Hà Nội)

Thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy tim thai là băn khoăn của nhiều chị em.

Thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy tim thai là băn khoăn của nhiều chị em.

Bạn Diệu Quyên thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy tim thai chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thông thường thì thai nhi từ tuần thứ 7-9, đã có thể nghe được tim thai. Hiện nay, với các phương tiện siêu âm hiện đại, thì bạn cũng có thể nghe được tim thai từ tuần thứ 6 của thai kỳ. Theo các nghiên cứu, lúc này trái tim của thai nhi vẫn còn rất bé, chỉ bằng kích cỡ 1 hat vừng nhưng đã bắt đầu có những nhịp đập đầu tiên trong bào thai.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp thì tim thai nghe thấy muộn hơn, vào khoảng tuần thứ 10 thai kỳ. Đây là môt hiện tượng bình thường vì việc nghe tim thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách tính tuổi thai sai lệch, thiết bị nghe tim thai, trình độ chuyên môn của bác sĩ và vị trí của thai trong dạ con. Ngoài ra, vị trí của nhau thai cũng có thể tác động thính giác khi kiểm tra nhịp tim thai.

Tim thai hoàn thiện nhanh chóng hơn ở tuần thứ 11 của thai kỳ và sau năm tuần tiếp theo, vào khoảng tuần thứ 12, tim thai gần như hoàn thiện. Đến tuần thứ 14 của thai kỳ, tim thai đập rõ ràng hơn. Đặc biệt ở tuần 16 thai kỳ, tim thai nhi đã có thể bơm máu với lượng khoảng 24lít/ngày và tiếp tục tăng cùng với sự phát triển của bé. Lúc này tim đã hoàn chỉnh về cấu tạo và đảm nhiệm chức năng của mình.

Từ các tuần thai tiếp theo tim của thai nhi tiếp tục lớn hơn về kích thước, khối lượng.

Bạn hãy đợi thêm 1-2 tuần nữa, lúc này đi khám sẽ có kết quả chính xác. Bạn không nên quá lo lắng dễ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai cũng như sức khỏe của bé.

Mẹ bầu không nên quá lo lắng, cần đi khám thai định kỳ theo dõi tình trạng thai nhi theo chỉ định của bác sĩ.

Mẹ bầu không nên quá lo lắng, cần đi khám thai định kỳ theo dõi tình trạng thai nhi theo chỉ định của bác sĩ.

Thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy tim thai? Hi vọng rằng thông qua chia sẻ trên của chúng tôi bạn Diệu Quyên đã có được những kiến thúc hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Đọc thêm:

> Siêm âm thai có cần nhịn ăn không

> Siêu âm thai 32 tuần để làm gì

> Siêu âm thai vào những giai đoạn nào

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92