Thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện?

Thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện? Đây là một vấn đề quan trọng giúp thai phụ có thể ngăn ngừa những mối nguy hiểm do thai ngoài tử cung gây ra. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng ý thức được điều này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp chị em nhận biết sớm thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện được?

Hình ảnh thai ngoài tử cung

Hình ảnh thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung cũng có những dấu hiệu nhận biết như mang thai bình thường, đó là chậm kinh, thử que cho 2 vạch, ngực căng tức, nổi quầng thâm,… Tuy nhiên, điểm khác biệt của thai ngoài tử cung đối với mang thai bình thường đó là phôi thai không nằm trong buồng tử cung sau khi chị em đã chậm kinh từ 10 – 15 ngày.

>> Tìm hiểu: Dấu hiệu thai ngoài tử cung sớm

Thông thường ở tuần thứ 4 – 5 của thai kỳ, qua kết quả siêu âm thai sẽ cho thấy hình ảnh túi thai ở trong buồng tử cung của thai phụ. Một số trường hợp chậm hơn thì sau tuần thứ 5 sẽ xuất hiện túi thai. Còn thai ngoài tử cung thì đến tuần thứ 6 của thai kỳ vẫn chưa có túi thai trong buồng tử cung qua kết quả siêu âm.

Để chẩn đoán chính xác hiện tượng thai ngoài tử cung, bác sĩ thường chỉ định cho chị em thực hiện thêm xét nghiệm bê ta hCG và chụp tử cung vòi trứng.

Sau 10 - 15 ngày trễ kinh mà không thấy túi thai trong buồng tử cung thì khả năng thai ngoài tử cung là rất lớn

Sau 10 – 15 ngày trễ kinh mà không thấy túi thai trong buồng tử cung thì khả năng thai ngoài tử cung là rất lớn

Các dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện? Chị em có thể căn cứ vào một số dấu hiệu lâm sàng sau:

 • Chảy máu âm đạo bất thường sau khi chậm kinh từ 10 – 15 ngày, máu có màu đỏ tươi kèm theo đau bụng dữ dội ở một bên hố chậu.
 • Đau rút ở vùng đáy thắt lưng.
 • Người bệnh có biểu hiện sốt cao, chóng mặt và chuột rút ở chân, da dẻ xanh xao, tụt huyết áp.
 • Nếu trường hợp thai lớn, gây vỡ ống dẫn trứng có thể xuất hiện máu ồ ạt, người bệnh ớn lạnh, đổ mồ hôi, da xanh và tái nhợt,…

>> Đọc thêm: Những nguyên nhân gây ra có thai ngoài tử cung

Đau bụng dữ dội 1 bên hố chậu và chảy máu âm đạo bất thường có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung

Đau bụng dữ dội 1 bên hố chậu và chảy máu âm đạo bất thường có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung

Để ngăn chặn những ảnh hưởng của thai ngoài tử cung gây ra, thai phụ cần chú ý thăm khám và theo dõi thai kỳ sát sao trong những tuần đầu tiên. Nếu thấy có dấu hiệu chửa ngoài tử cung cần được xử trí kịp thời, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho chị em.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về vấn đề thai ngoài tử cung bao lâu thì phát hiện, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

>> Xem thêm: Thai ngoài tử cung nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96