Thai ngoài tử cung nguy hiểm thế nào?

Thai ngoài tử cung nguy hiểm thế nào là điều không phải mẹ bầu nào cũng biết. Đây là những kiến thức mẹ bầu cần nắm rõ để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Thai ngoài tử cung nguy hiểm thế nào?

– Mất nhiều máu: Khi mang thai ngoài tử cung, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể dẫn đến tình trạng túi thai bị vỡ. Lúc này, các mạch máu tại ổ bụng sẽ bị xuất huyết ồ ạt, khiến mẹ bầu bị mất nhiều máu.

Nếu lượng máu bị mất từ 700 – 1000 ml thì khả năng đe dọa đến tính mạng là rất dễ xảy ra. Do đó, hiện tượng này cần được xử trí kịp thời.

thai-ngoai-tu-cung-nguy-hiem-the-nao-1

Thai ngoài tử cung nguy hiểm thế nào là điều không phải mẹ bầu nào cũng biết

– Khó giữ được thai nhi: Trong cơ thể mẹ bầu, dường như chỉ có tử cung là nơi thích hợp nhất để thai nhi làm tổ và phát triển. Do đó, nếu thai nhi ở một nơi nào đó ngoài tử cung thì sẽ không được đáp ứng đầy đủ về các điều kiện để tồn tại và phát triển.

Do đó, nếu thai có tiếp tục phát triển phía bên ngoài tử cung, bác sĩ cũng sẽ đưa ra chỉ định phá thai, đưa thai ra ngoài để đảm bảo an toàn cho tính mạng của người mẹ.

thai-ngoai-tu-cung-nguy-hiem-the-nao-3

Thai ngoài tử cung có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mẹ bầu

– Tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn: Mang thai ngoài tử cung không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu mà còn tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Nguyên nhân là do nếu phát hiện muộn, một vài trường hợp mẹ bầu còn có nguy cơ phải cắt bỏ đi toàn bộ vòi trứng để không ảnh hưởng tới tính mạng của mẹ. Điều này khiến tỉ lệ thụ thai sau này bị suy giảm.

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Ngoài việc nắm rõ thai ngoài tử cung nguy hiểm thế nào, mẹ bầu còn cần biết những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung sớm để có hướng xử trí kịp thời, hạn chế tối đa những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Dưới đây là một số dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mà mẹ bầu không nên bỏ qua.

– Chảy máu âm đạo bất thường.

– Xuất hiện cơn đau bụng dữ dội.

thai-ngoai-tu-cung-nguy-hiem-the-nao-3

Khi có dấu hiệu thai ngoài tử cung, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, xử trí kịp thời

– Cảm thấy một bên bụng dưới đau và khó chịu, nhất là khi đi vệ sinh.

– Cơn đau bụng diễn ra dồn dập.

– Chóng mặt, buồn nôn.

– Huyết áp tụt.

– Đau vùng vai gáy.

Ngay khi có những dấu hiệu trên, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra, thăm khám, xác định nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí kịp thời.

Đặc biệt, ngay từ thời gian đầu mang thai, mẹ bầu cần thăm khám thai định kì, tới bệnh viện ngay khi có bất kì dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin giúp các mẹ bầu biết thai ngoài tử cung nguy hiểm thế nào. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92