Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai?

Quá trình phát triển của thai nhi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ bầu. Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai cũng không ngoại lệ. Bài viết sau sẽ giải đáp câu hỏi này cho các mẹ nhé.

Mất bao lâu để thai vào tử cung?

Theo các chuyên gia, trứng sau khi được thụ tinh khoảng 6 – 9 ngày mới bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung của mẹ và quá trình này cần từ 7-10 ngày để hoàn thành.

Như vậy, kể cả đã về tử cung từ rất lâu, nhưng trứng vẫn cần thời gian để phôi thai dính rễ, và bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho những bước phát triển kế tiếp.

Tuy nhiên, thời gian này không phải đúng với tất cả mẹ bầu. Trong thực tế, tùy thể trạng của từng mẹ bầu, thời điểm thai vào tử cung có thể thay đổi một chút. Trung bình, quá trình cấy thai vào tử cung ở con người mất khoảng 9 ngày, nhưng vẫn có những trường hợp mất từ 12-14 ngày để thai tiến vào tử cung của mẹ.

Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai

Mất bao lâu thai vào tử cung?

 

Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai?

Thường sau khi chị em chậm kinh từ 7 – 10 ngày mà đi siêu âm mới có thể phát hiện thai đã làm tổ ở tử cung chưa. Nếu thời gian này càng kéo dài thì kết quả càng chính xác. Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai? Đa số các trường hợp thì tim thai được đo ở tuần thứ 5 – 6 nhưng cũng có thể trễ hơn đến tuần thứ 8-10.

Những vấn đề tương tự mẹ có thể trực tiếp hỏi bác sĩ siêu âm để tránh tâm lý hoang mang.

Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai 1

Thai vào tử cung bao lâu mới có tim thai?

Thai nhi mấy tuần thì có nhịp tim?

Như đã nói ở trên thì ở cuối tuần thứ 5, đầu tuần thứ 6 thì đã đo được tim thai. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu thì chỉ nghe được âm vang thai chứ chưa chưa thể nghe rõ được nhịp đập. Khoảng 6,5 tới 7 tuần, mẹ mới có thể nghe thấy tim thai của con.

==>> Những biến chứng sau mổ thai ngoài tử cung khó lường nếu không được xử trí kịp thời 【ĐỌC NGAY

Tim thai bao nhiêu là bình thường?

Khoảng tuần thai thứ 12 thì tim thai của bé gần như đã hoàn thiện và sẽ đập rõ ràng hơn ở tuần thứ 14. Đến tuần thứ 16, tim thai nhi đã có thể bơm máu với khoảng 24 lít/ngày.

Sau đó, tim của thai nhi sẽ tiếp tục phát triển. Bình thường, tim thai sẽ đập từ 120 – 160 lần /phút, nhưng tim thai có thể đập nhanh đến 180 lần/phút khi em bé “quậy” trong bụng mẹ vẫn ở trạng thái bình thường.

Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai 2

Nhịp tim bình thường của thai nhi

Nên và không nên làm gì trong giai đoạn này?

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, các mẹ phải hết sức chú ý.

Khi mang thai, mẹ thường thèm ăn vặt hơn nhưng những đồ ăn này lại không hề tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như ảnh hưởng đến thai nhi.

Thay vào đó, mẹ nên chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe như: các loại trái cây, ngũ cốc, rau xanh…Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng đồ hộp sẵn, mẹ nên xem kỹ các thành phần vì có thể có thành phần không tốt cho thai nhi.

Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai 3

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu phải được chú ý cẩn thận

Thai sản trọn gói – An tâm đón bé yêu chào đời

Để không còn phải “nơm nớp” lo sợ hay lúng túng không biết làm gì tốt cho sự phát triển của con, các mẹ nên đăng ký thai sản trọn gói để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

Khi đăng ký thai sản trọn gói tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, các bác sĩ sẽ luôn đồng hành cùng với mẹ và bé trong suốt quá trình thai kỳ cũng như sau khi sinh bé. Mẹ sẽ được khám thai theo các mốc khám quan trọng đã được lên lịch sẵn. Ngoài ra, nếu có bất cứ lo lắng gì, mẹ đều có thể hỏi sự tư vấn từ bác sĩ. Khi đăng ký thai sản trọn gói tại bệnh viện Thu Cúc, mẹ còn được tham gia lớp tiền sản – cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về việc chế độ dinh dưỡng, chăm sóc mẹ trong thai kỳ cũng như việc chăm sóc bé sau này. Vì thế, đăng ký thai sản trọn gói tại bệnh viện Thu Cúc đang là lựa chọn của rất nhiều mẹ bầu.

Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai 5

An tâm với thai sản trọn gói tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Thai vào tử cung bao lâu thì có tim thai ? Như vậy ở tuần thai thứ 5 – 6 của thai kỳ đã bắt đầu có tim thai nhưng phải đến tuần 12 – 14 mới nghe rõ được nhịp tim. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để biết thêm thông tin chi tiết.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92