Thai vào tử cung có biểu hiện gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Việc xác định thai đã vào tử cung hay chưa có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp bạn xác định chắc chắn tình trạng có thai, loại bỏ nguy cơ thai ngoài tử cung. Vậy, thai vào tử cung có biểu hiện gì? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thai vào tử cung có biểu hiện gì?

Thai vào tử cung có biểu hiện gì là quan tâm của tất cả chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở. Việc xác định thai đã vào tử cung hay chưa có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp chị em xác định chính xác tình trạng mang thai và loại bỏ nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Dưới đây là những biểu hiện giúp bạn nhận biết thai đã vào buồng tử cung hay chưa:

Thai vào tử cung có biểu hiện gì là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ.

– Máu báo: Máu báo là một trong những biểu hiện cho biết thai đã vào làm tổ tại buồng tử cung. Thực chất, máu báo là máu do các tổn thương ở tử cung khi thai nhi làm tổ gây ra và được trục xuất ra ngoài. Nhiều chị em có thể nhầm lẫn máu báo với máu kinh, nhưng chúng có rất ít và khác màu với máu kinh.

– Ngực căng tức và đau: Nhiều chị em khi mang thai sẽ thấy có cảm giác ngực căng tức và đau. Cảm giác này giống như trước kỳ kinh nguyệt nhưng thường có xu hướng nặng hơn, khó chịu hơn.

– Mệt mỏi gia tăng: Cảm giác mệt mỏi xuất hiện nhiều và liên tục dù không làm gì quá sức. Nguyên nhân là do cơ thể người mẹ đang có sự thay đổi về hoocmone, chuẩn bị để tiếp nhận một mầm sống mới trong chính cơ thể mình.

Siêu âm thai là cách tốt nhất giúp phát hiện thai đã vào từ cung hay chưa

– Đi tiểu nhiều hơn: Rất nhanh sau khi thụ thai, cảm giác buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày sẽ xuất hiện.

– Nhạy cảm đặc biệt với các loại mùi vị.

– Xuất hiện nghén, nôn ói, sợ ăn, sợ các loại mùi vị, mệt mỏi…

– Thân nhiệt của mẹ bầu sẽ cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục. Đây là một dấu hiệu khó nhận ra vì thói quen dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt của mẹ Việt không có.

Để biết chắc chắn thai đã vào tử cung hay chưa, sau khi chậm kinh từ 7-10 ngày, chị em có thể mua que thử thai về thử và đi siêu âm thai. Siêu âm thai là cách tốt nhất giúp phát hiện chính xác thai đã vào tử cung hay chưa. Lưu ý, chị em nên lựa chọn các địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng để tiến hành thăm khám cho an toàn và chính xác.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thai vào tử cung có biểu hiện gì, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm