Thai vào tử cung có biểu hiện gì?

Việc xác định thai đã vào tử cung hay chưa có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp bạn xác định chắc chắn tình trạng có thai, loại bỏ nguy cơ thai ngoài tử cung. Vậy, thai vào tử cung có biểu hiện gì? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thai vào tử cung có biểu hiện gì?

Thai vào tử cung có biểu hiện gì là quan tâm của tất cả chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở. Việc xác định thai đã vào tử cung hay chưa có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp chị em xác định chính xác tình trạng mang thai và loại bỏ nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Dưới đây là những biểu hiện giúp bạn nhận biết thai đã vào buồng tử cung hay chưa:

Thai vào tử cung có biểu hiện gì là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ.

– Máu báo: Máu báo là một trong những biểu hiện cho biết thai đã vào làm tổ tại buồng tử cung. Thực chất, máu báo là máu do các tổn thương ở tử cung khi thai nhi làm tổ gây ra và được trục xuất ra ngoài. Nhiều chị em có thể nhầm lẫn máu báo với máu kinh, nhưng chúng có rất ít và khác màu với máu kinh.

– Ngực căng tức và đau: Nhiều chị em khi mang thai sẽ thấy có cảm giác ngực căng tức và đau. Cảm giác này giống như trước kỳ kinh nguyệt nhưng thường có xu hướng nặng hơn, khó chịu hơn.

– Mệt mỏi gia tăng: Cảm giác mệt mỏi xuất hiện nhiều và liên tục dù không làm gì quá sức. Nguyên nhân là do cơ thể người mẹ đang có sự thay đổi về hoocmone, chuẩn bị để tiếp nhận một mầm sống mới trong chính cơ thể mình.

Siêu âm thai là cách tốt nhất giúp phát hiện thai đã vào từ cung hay chưa

– Đi tiểu nhiều hơn: Rất nhanh sau khi thụ thai, cảm giác buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày sẽ xuất hiện.

– Nhạy cảm đặc biệt với các loại mùi vị.

– Xuất hiện nghén, nôn ói, sợ ăn, sợ các loại mùi vị, mệt mỏi…

– Thân nhiệt của mẹ bầu sẽ cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục. Đây là một dấu hiệu khó nhận ra vì thói quen dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt của mẹ Việt không có.

Để biết chắc chắn thai đã vào tử cung hay chưa, sau khi chậm kinh từ 7-10 ngày, chị em có thể mua que thử thai về thử và đi siêu âm thai. Siêu âm thai là cách tốt nhất giúp phát hiện chính xác thai đã vào tử cung hay chưa. Lưu ý, chị em nên lựa chọn các địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng để tiến hành thăm khám cho an toàn và chính xác.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thai vào tử cung có biểu hiện gì, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Những phụ nữ không nên đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai có đau không

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96