Thai vào tử cung có biểu hiện gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Việc xác định thai đã vào tử cung hay chưa có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp bạn xác định chắc chắn tình trạng có thai, loại bỏ nguy cơ thai ngoài tử cung. Vậy, thai vào tử cung có biểu hiện gì? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thai vào tử cung có biểu hiện gì?

Thai vào tử cung có biểu hiện gì là quan tâm của tất cả chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh nở. Việc xác định thai đã vào tử cung hay chưa có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp chị em xác định chính xác tình trạng mang thai và loại bỏ nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Dưới đây là những biểu hiện giúp bạn nhận biết thai đã vào buồng tử cung hay chưa:

Thai vào tử cung có biểu hiện gì là quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ.

– Máu báo: Máu báo là một trong những biểu hiện cho biết thai đã vào làm tổ tại buồng tử cung. Thực chất, máu báo là máu do các tổn thương ở tử cung khi thai nhi làm tổ gây ra và được trục xuất ra ngoài. Nhiều chị em có thể nhầm lẫn máu báo với máu kinh, nhưng chúng có rất ít và khác màu với máu kinh.

– Ngực căng tức và đau: Nhiều chị em khi mang thai sẽ thấy có cảm giác ngực căng tức và đau. Cảm giác này giống như trước kỳ kinh nguyệt nhưng thường có xu hướng nặng hơn, khó chịu hơn.

– Mệt mỏi gia tăng: Cảm giác mệt mỏi xuất hiện nhiều và liên tục dù không làm gì quá sức. Nguyên nhân là do cơ thể người mẹ đang có sự thay đổi về hoocmone, chuẩn bị để tiếp nhận một mầm sống mới trong chính cơ thể mình.

Siêu âm thai là cách tốt nhất giúp phát hiện thai đã vào từ cung hay chưa

– Đi tiểu nhiều hơn: Rất nhanh sau khi thụ thai, cảm giác buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày sẽ xuất hiện.

– Nhạy cảm đặc biệt với các loại mùi vị.

– Xuất hiện nghén, nôn ói, sợ ăn, sợ các loại mùi vị, mệt mỏi…

– Thân nhiệt của mẹ bầu sẽ cao hơn bình thường trong 18 ngày liên tục. Đây là một dấu hiệu khó nhận ra vì thói quen dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt của mẹ Việt không có.

Để biết chắc chắn thai đã vào tử cung hay chưa, sau khi chậm kinh từ 7-10 ngày, chị em có thể mua que thử thai về thử và đi siêu âm thai. Siêu âm thai là cách tốt nhất giúp phát hiện chính xác thai đã vào tử cung hay chưa. Lưu ý, chị em nên lựa chọn các địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng để tiến hành thăm khám cho an toàn và chính xác.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thai vào tử cung có biểu hiện gì, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000 đồng

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Đăng ký
đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96