Thăm người mổ sỏi thận nên mua gì?

Hiện nay có khá nhiều người mắc bệnh sỏi thận và được điều trị bằng phẫu thuật. Việc chăm sóc, động viên người bệnh sau khi mổ là việc làm cần thiết và ý nghĩa. Tuy nhiên, khi đi thăm người mổ sỏi thận nên mua gì còn là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Đi thăm người mổ sỏi thận nên mua gì phù hợp?

Đi thăm người ốm nói chung, người sau phẫu thuật nói riêng, mọi người thường nghĩ đến mua các đồ ăn, đồ bồi bổ sức khỏe. Đối với người bệnh sau mổ sỏi thận, việc quan trọng nhất là nhanh hồi phục và ngăn ngừa bệnh tái phát. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người bệnh đạt được mục tiêu này. Do đó, để có thể quyết định sẽ mua gì khi đi thăm bệnh nhân sau mổ sỏi thận, bạn cần biết thực phẩm loại nào sẽ có lợi cho họ.

Thực phẩm giàu can xi

Các loại thực phẩm giàu canxi thường được khuyến khích sử dụng cho các bệnh nhân sau khi mổ sỏi thận. Rất nhiều nghiên cứu mới đây đã chứng minh, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ canxi hàng ngày sẽ có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc và tái phát sỏi thận canxi. Mỗi ngày, người bệnh nên được uống một cốc sữa 300 mg canxi hoặc các sản phẩm chứa nhiều canxi từ sữa. Vì vậy, quà đi thăm người mới mổ sỏi thận có thể là sữa canxi hoặc sản phẩm bổ sung canxi.

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ là một giải pháp thiết thực cho vấn đề thăm người mổ sỏi thận nên mua gì. Cơ thể người bệnh cần được cung cấp chất xơ hiệu quả giúp hỗ trợ nhu động ruột, giảm khó khăn khi đại tiện. Các loại thực phẩm giàu chất xơ có thể kể đến như ngũ cốc nguyên hạt, rau củ tươi, các loại hoa quả tươi nhiều chất xơ (bưởi, cam…) và đậu. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để biết cách bổ sung chất xơ hợp lý nhất cho người bệnh trước khi mua quà đến thăm.

Các loại nước uống có lợi

Nước là đồ uống không chỉ tốt cho toàn bộ hoạt động cho cơ thể, mà còn giúp thải độc cơ thể, tốt cho những người bệnh sau khi mổ thận. Lượng nước khi đưa vào cơ thể sẽ giúp nước tiểu loãng hơn. Nhờ đó sẽ làm giảm lượng khoáng, giúp loại bỏ các chất thải lắng đọng dễ hình thành sỏi trong thận. Người bệnh nên bổ sung đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày, hoặc có thể bổ sung các loại nước uống khác mà họ ưa thích. Tuy nhiên người sau mổ sỏi thận cần tránh đồ uống có chứa caffein như soda, cà phê và trà. Do đó, người đến thăm có thể mua tặng các loại nước mà người bệnh thích mà không có hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96