Thay khớp gối nhân tạo có ưu điểm gì?

Thay khớp gối nhân tạo hay không phải dựa trên tình hình sức khỏe, mong muốn của người bệnh, chỉ định của bác sĩ. Thay khớp gối nhân tạo có ưu điểm gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân.

Thay khớp gối nhân tạo được đánh giá là phương pháp điều trị có hiệu quả cao để thay thế khớp gối bị hư hại, bị bào mòn bởi các bệnh về xương khớp gối thường gặp như viêm khớp hay thoái hóa khớp…

Thay khớp gối nhân tạo là gì?

Khi các phương pháp như: dùng thuốc trị đau, tiêm thuốc… không làm giảm cơn đau đầu gối hoặc bệnh nhân mắc thoái hóa khớp ở giai đoạn muộn, bác sĩ sẽ chỉ định thay khớp gối nhân tạo. Thay khớp gối nghĩa là sẽ thay thế khớp thật bằng một khớp bằng nhựa hoặc kim loại.

Thay khớp gối nghĩa là sẽ thay thế khớp thật bằng một khớp bằng nhựa hoặc kim loại.

Cho đến nay, người cao tuổi ở độ từ 60- 80 tuổi đang hướng đến thay khớp gối nhân tạo rất nhiều và cũng có nhiều người trẻ sử dụng khớp gối nhân tạo để hạn chế cơn đau bệnh lý và thuận tiện hơn cho sinh hoạt đi lại.

Khi nào nên thay khớp gối nhân tạo?

Tùy vào tình trạng bệnh, mức độ thoái hóa mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp. Một số trường hợp cần thay khớp gối nhân tạo là:

  • Đau nghiêm trọng ở khớp gối, bị tình trạng mòn khớp gối dẫn tới suy giảm vận động, làm ảnh hưởng đến khả năng đi lại, sinh hoạt hàng ngày.
  • Phần sụn khớp gối bị tổn thương quá nặng, các phương pháp điều trị nội khoa không mang đến dấu hiệu hiệu quả.
  • Thoái hóa khớp gối, dính khớp gối, viêm khớp gối dạng thấp, chấn thương khiến sụn gối bị tổn thương nặng nề.
  • Mắc các bệnh lý khác có thể tác động tới khớp gối như: bệnh rối loạn đông máu, bệnh gout, rối loạn khiến xương phát triển bất thường, hoại tử vô mạch đầu gối, chấn thương đầu gối, biến dạng khớp gối gây đau và mất sụn…

Người bệnh đau nghiêm trọng ở khớp gối, bị tình trạng mòn khớp gối dẫn tới suy giảm vận động… có thể được chỉ định thay khớp

Ưu điểm của thay khớp gối nhân tạo

Thay khớp gối nhân tạo là giải pháp tối ưu dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối nặng, lâu năm. Là phương pháp được chỉ định khi các biện pháp điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, dùng thuốc giảm đau, kháng viêm, dưỡng sụn không còn có hiệu quả. Phẫu thuật giúp bệnh nhân giảm thiểu những cơn đau, tránh được nguy cơ tàn tật vĩnh viễn, đưa người bệnh trở lại với sinh hoạt bình thường hàng ngày.

Thay khớp gối nhân tạo là giải pháp tối ưu dành cho người bệnh thoái hóa khớp gối nặng

Bên cạnh đó thay khớp gối nhân tạo gây ra rất ít các tổn thương phần mềm xung quanh khớp, bộc lộ chính xác khớp cần thay thể, giảm được nguy cơ nhiễm trùng tối đa cho người bệnh. Khi phẫu thuật thay khớp gối người bệnh cũng giảm thiểu được thời gian lưu viện so với các phương pháp điều trị khác, giảm đau, và sớm bình phục, ổn định tình hình sức khỏe trong thời gian dài.

Thay khớp gối là một trong những phẫu thuật mang lại kết quả hài lòng nhất trong phẫu thuật chỉnh hình. Kết quả phẫu thuật tốt nhất là chức năng được đảm bảo và không đau trong 30 năm tiếp theo sau phẫu thuật. Nhiều bệnh nhân có thể quay lại các thói quen vận động như môn bóng racquetball, leo núi hoặc vận động với cường độ nhẹ hơn như đi bộ, khiêu vũ…

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92