Thế nào là thông tuyến bảo hiểm y tế toàn quốc?

Thông tuyến bảo hiểm y tế toàn quốc là chính sách mới được đưa vào áp dụng từ 1/1/2016. Theo đó, người tham gia bảo hiểm được khám trái tuyến hưởng như đúng tuyến ở những cơ sở y tế theo quy định. Dưới đây là những quy định cụ thể về việc thông tuyến và đối tượng được hưởng chính sách này.

Thế nào là thông tuyến bảo hiểm y tế toàn quốc?

Theo Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người dân đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện trong cùng tỉnh hoặc khác tỉnh nhưng có giấy tạm trú, giấy giới thiệu đi công tác, học tập… sẽ được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh.”

Quy định ghi rõ:

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh có mức hưởng theo quy định tại khoản 1 Điều này.”

Như vậy theo quy định trên thì người tham gia bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh vẫn sẽ được hưởng như khi khám đúng tuyến.

Ngoài ra, bạn còn có thể khám chữa bệnh tại tuyến huyện trên toàn quốc để được hưởng quyền lợi ở mức cao nhất do đã thông tuyến huyện trên phạm vi toàn quốc.

Ví dụ trường hợp tham gia BHYT theo hộ gia đình và có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là bệnh viện tuyến quận, huyện ở Hà Nội. Theo quy định trên, người tham gia bảo hiểm được phép khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế tuyến phường, xã hoặc phòng khám đa khoa hay bệnh viện tuyến quận, huyện trong cùng địa bàn Hà Nội mà vẫn hưởng như đúng tuyến. Bên cạnh đó, người dân có thể tự khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến huyện trên toàn quốc mà vẫn được hưởng BHYT như đúng tuyến và không cần giấy chuyển tuyến.

Thông tuyến tỉnh trên toàn quốc vào năm 2021

Về chính sách thông tuyến tỉnh, Bộ Y tế đang xây dựng lộ trình thực hiện. Theo đó, từ năm 2021, người dân sẽ được đi khám chữa bệnh không đúng tuyến nhưng vẫn hưởng như đúng tuyến tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh trong toàn quốc (chính thức thông tuyến tỉnh).

Còn tại thời điểm hiện nay, việc thông tuyến huyện đã được đưa vào áp dụng thực tế. Căn cứ vào Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT quy định: Từ 1/1/2016 người tham gia BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh. 

Chính thức thông tuyến BHYT toàn Hà Nội tại Cơ sở 2 của Hệ thống Y tế Thu Cúc

Từ tháng 7 năm 2019, Cơ sở 2 của Hệ thống Y tế Thu Cúc chính thức được thông tuyến bảo hiểm toàn Hà Nội. Qua đó, mọi người dân đến khám ở cơ sở 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội được quyền lợi đặc biệt: KHÁM TRÁI TUYẾN HƯỞNG 100% NHƯ ĐÚNG TUYẾN.

Ngoài quyền lợi về bảo hiểm y tế, duy nhất tại LỄ CÔNG BỐ THÔNG TUYẾN bảo hiểm ngày 28/7 tại Cơ sở 2 của Hệ thống y tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, khách đăng ký khám còn được hưởng nhiều ưu đãi lớn:

➤Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa

➤Giảm 30% chi phí chân đoán cận lâm sàng phát sinh

➤Giảm đến 50% công tán sỏi công nghệ cao

Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không khó chịu

Giảm 30% dịch vụ thai sản trọn gói

Giảm 30% phẫu thuật bệnh lý tai mũi họng, bệnh lý sản khoa

Đặc biệt, 100% khách tham dự được bốc thăm chắc chắn trúng quà với các gói khám tổng quát miễn phí và voucher thăm khám miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96