Thoái hóa khớp gối uống thuốc gì?

Thoái hóa khớp gối là bệnh xương khớp khá phổ biến nhất là người già. Bệnh thường rất khó điều trị thậm chí người bệnh có thể gặp phải nhiều biến chứng do việc sử dụng thuốc không đúng liều lượng, uống thuốc trong thời gian dài. Vì vậy, không ít bệnh nhân băn khoăn không biết thoái hóa khớp gối uống thuốc gì? Điều trị thế nào cho hiệu quả.

Thoái hóa khớp gối uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều người

Thoái hóa khớp gối uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều người

Vậy thoái hóa khớp gối uống thuốc gì?

Thoái hóa khớp gối đặc trưng bởi sự tổn thương thoái hóa sụn khớp, mất sụn khớp và xơ hóa xương dưới sụn. Tuổi càng cao, tỷ lệ thoái hóa khớp càng tăng và khả năng phục hồi càng kém.

Hiện nay, chưa có loại thuốc nào điều trị khỏi được thoái hóa khớp. Các thuốc được sử dụng chủ yếu là điều trị triệu chứng, giúp bệnh nhân giảm đau, duy trì vận động khớp gối.

Thuốc điều trị bao gồm các loại thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hoặc hết hợp paracetamol với codein

Thuốc điều trị bao gồm các loại thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hoặc hết hợp paracetamol với codein

Thuốc điều trị bao gồm các loại thuốc giảm đau thông thường như paracetamol hoặc hết hợp paracetamol với codein. Nếu bệnh nhân không đáp ứng, có thể phối hợp thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid toàn thân.

Để điều trị bệnh hiệu quả, cần dựa trên mức độ thóa hóa, các bệnh lý kèm theo. Chưa kể đến, người bệnh có thể gặp phải các biến chứng về đường huyết, huyết áp nếu lạm dụng thuốc giảm đau, kháng viêm. Để hạn chế được các nguy cơ này, bệnh nhân thoái hóa khớp cần thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín, tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ.

Các biện pháp kết hợp điều trị thoái hóa khớp

Vật lý trị liệu: Là phương pháp giảm đau không cần dùng thuốc khá hiệu quả. Mục đích của vật lý trị liệu chính là chữa tư thế xấy và duy trì dinh dưỡng cơ cạnh khớp. Massage cơ, tập vận động khớp, dùng nhiệt lượng… là các biện pháp được áp dụng phổ biến và phù hợp.

Tập luyện: Vận động khớp bằng các bài tập phù hợp giúp khớp linh hoạt, tránh cứng khớp, cải thiện khả năng vận động của bệnh nhân.

Vận động khớp bằng các bài tập phù hợp giúp khớp linh hoạt, tránh cứng khớp, cải thiện khả năng vận động của bệnh nhân.

Vận động khớp bằng các bài tập phù hợp giúp khớp linh hoạt, tránh cứng khớp, cải thiện khả năng vận động của bệnh nhân.

Thay đổi chế độ ăn uống: Tăng cường các thực phẩm bổ sung trong bữa ăn hàng ngày giúp cung cấp dưỡng chất cho khớp hồi phục, chống viêm.

Nặng hơn, bệnh nhân có thể can thiệp ngoại khoa để mang đến hiệu quả tốt nhất. Nội soi khớp, đục xương hay thay một phần hoặc toàn bộ khớp gối là các phương pháp được áp dụng để điều trị thoái hóa.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài thoái hóa khớp gối uống thuốc gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92