Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không là băn khoăn của nhiều người. Phẫu thuật là biện pháp điều trị hiệu quả và phổ biến cho bệnh lý này. Người bệnh cần nắm vững các thông tin cần thiết để có thể chủ động trước khi bước vào điều trị.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không là băn khoăn của nhiều người.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không là băn khoăn của nhiều người.

Thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Phẫu thuật cần thiết khi điều trị bảo tồn không đạt hiệu quả như mong đợi. Phẫu thuật cũng là một lựa chọn tốt nếu người bệnh bị đau thần kinh tọa nặng, cảm giác tê hoặc yếu ở hông và chân không được cải thiện với điều trị không phẫu thuật.

Nếu bệnh nhân đang phải chịu những cơn đau từ mức trung bình đến nghiêm trọng mà không cải thiện trong vài tháng, phẫu thuật sẽ là biện pháp phù hợp để điều trị. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thường không gây ra biến chứng gì đáng ngại. Tuy vậy vẫn có khả năng gây tổn hại nhỏ tới dây thần kinh hoặc cột sống trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, các vấn đề khác bao gồm gây mê và nhiễm trùng khi mổ cũng đáng lưu ý. Hiện nay, với sự lựa chọn các bệnh viện uy tín, bác sĩ giỏi thực hiện phẫu thuật, các vấn đề này sẽ được xử trí hiệu quả.

Phẫu thuật cũng là một lựa chọn tốt nếu người bệnh bị đau thần kinh tọa nặng

Phẫu thuật cũng là một lựa chọn tốt nếu người bệnh bị đau thần kinh tọa nặng

Mổ thoát vị đĩa đệm có những cách nào?

Mổ mở

Đây là kiểu mổ kinh điển, mở rộng bản sống, cắt bỏ dây chằng vàng với đường rạch da từ 4cm đến 6cm, nhược điểm là tàn phá mô mềm nhiều

Phẫu thuật Mini – COD

Phẫu thuật lấy nhân thoát vị qua đường mổ nhỏ lối sau. Nó loại bỏ phần thoát vị ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sốngĐây là phẫu thuật phù hợp nhất đối với những người vẫn còn rất đau sau khi điều trị bảo tồn không hiệu quảBác sỹ chỉ rạch một đường nhỏ, để lấy khối thoát vị, ít gây tổn thương mô xung quanh.

Người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, bác sĩ giỏi để thực hiện phẫu thuật

Người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, bác sĩ giỏi để thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi

Phương pháp này được thực hiện dưới kính hiển vi phẫu thuật, sử dụng một ống banh có đường kính khoảng 2cm. Bác sĩ rạch một đường phía sau, lấy nhân thoát vị và giải ép rễ thần kinh. Phẫu thuật này thực hiện tốt nhất ở tầng L5/S1. Các tầng càng lên cao thì cửa sổ bản sống càng nhỏ nên càng khó thực hiện và phải cắt bỏ xương bản sống nhiều.

Phẫu thuật lấy khối thoát vị qua thiết bị nội soi

Ở mỗi nước có một số thiết bị nội soi khác nhau. Dụng cụ nhỏ gọn, dễ thao tác, có thể mổ lấy nhân thoát vị qua một đường rạch da duy nhất. Thiết bị này giúp bảo tồn mô mềm và các cấu trúc giữ vững cột sống tốt nhất. Phẫu trường được quan sát rõ trên màng hình, được ghi hình qua hệ thống kính và đèn nội soi trong môi trường nước được tưới rửa liên tục.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92