Thời điểm đặt vòng tránh thai

Thời điểm đặt vòng tránh thai là điều được rất nhiều chị em quan tâm. Điều này sẽ giúp qua quá trình đặt vòng diễn ra dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn.

Đặt vòng tránh thai được coi như một biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn và áp dụng. Vòng tránh thai thường được sử dụng cho các chị em đã từng sinh con hoặc đã có quan hệ tình dục nhiều lần. Vòng tránh thai mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn, tiết kiệm…

thoi-diem-dat-vong-tranh-thai-1

Thời điểm đặt vòng tránh thai là điều được nhiều chị em quan tâm

Tuy nhiên, thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất là khi nào thì không phải chị em nào cũng nắm được. Thông thường, tùy vào từng trường hợp mà chị em sẽ có thời điểm đặt vòng khác nhau.

Thời điểm đặt vòng tránh thai với phụ nữ bình thường

Đối với những chị em chưa lập gia đình, và chưa sinh con, thì thời điểm đặt vòng hiệu quả nhất là ngay sau sạch kinh. Lúc này, cổ tử cung vẫn đang mềm và có độ hé mở vừa đủ để các bác sĩ có thể đưa vòng tránh thai vào bên trong cổ tử cung một cách dễ dàng hơn.

Điều này khiến cho quá trình đặt vòng diễn ra dễ dàng hơn, chị em cũng cảm thấy ít đau và ít chảy máu hơn so với bình thường.

Đối với chị em sinh thường

Trong trường hợp này, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho thời điểm đặt vòng tốt nhất là sau khi sinh được 3 tháng. Ở thời điểm này, nếu chị em thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại thì cần chờ sạch kinh từ 3  – 7 ngày rồi mới tiến hành đặt vòng.

thoi-diem-dat-vong-tranh-thai-2

Thời điểm đặt vòng tránh thai tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng hoàn cảnh của từng chị em

Cần lưu ý, nếu chưa thấy có kinh nguyệt trở lại, chị em cần chắc chắc việc mình không mang thai trước khi tiến hành đặt vòng.

Đặt vòng sau khi sinh mổ

Phụ nữ sinh mổ thường sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục hơn bình thường, đồng thời sản dịch cũng ra nhiều và tử cung cũng có phần yếu hơn.

Chính vì điều này, mà các bác sĩ cho rằng, đối với chị em sinh mổ, nên đặt vòng sau khi sinh khoảng từ 6 tháng. Lúc này vết mổ đã lành, tử cung được hồi phục, sẽ an toàn hơn cho quá trình thực hiện thủ thuật.

Đối với chị em nạo, hút thai, sảy thai

Trong trường hợp này, chị em cần chờ đến hết kì kinh nguyệt đầu tiên sau khi thực hiện các thủ thuật nạo, hút thai. Đây là thời điểm đặt vòng thích hợp nhất bởi buồng tử cung đã sạch và kinh nguyệt xuất hiện trở lại bình thường.

thoi-diem-dat-vong-tranh-thai-3

Chị em nên tiến hành đặt vòng tránh thai tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín

Sau khi có được thời điểm đặt vòng tránh thai phù hợp, chị em cũng cần lựa chọn những bệnh viện uy tín, chuyên khoa để thực hiện thủ thuật này. Điều này sẽ mang lại hiệu quả, sự an toàn hơn cho chị em.

Trên đây là một số thời điểm đặt vòng tránh thai mà chị em có thể tham khảo và áp dụng.

Nếu có bất cứ thắc nào liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm:

> Có nên đặt vòng tránh thai không

> Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không

> Đặt vòng tránh thai là gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92