Thời điểm đặt vòng tránh thai

Thời điểm đặt vòng tránh thai là điều được rất nhiều chị em quan tâm. Điều này sẽ giúp qua quá trình đặt vòng diễn ra dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn.

Đặt vòng tránh thai được coi như một biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn và áp dụng. Vòng tránh thai thường được sử dụng cho các chị em đã từng sinh con hoặc đã có quan hệ tình dục nhiều lần. Vòng tránh thai mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn, tiết kiệm…

thoi-diem-dat-vong-tranh-thai-1

Thời điểm đặt vòng tránh thai là điều được nhiều chị em quan tâm

Tuy nhiên, thời điểm đặt vòng tránh thai tốt nhất là khi nào thì không phải chị em nào cũng nắm được. Thông thường, tùy vào từng trường hợp mà chị em sẽ có thời điểm đặt vòng khác nhau.

Thời điểm đặt vòng tránh thai với phụ nữ bình thường

Đối với những chị em chưa lập gia đình, và chưa sinh con, thì thời điểm đặt vòng hiệu quả nhất là ngay sau sạch kinh. Lúc này, cổ tử cung vẫn đang mềm và có độ hé mở vừa đủ để các bác sĩ có thể đưa vòng tránh thai vào bên trong cổ tử cung một cách dễ dàng hơn.

Điều này khiến cho quá trình đặt vòng diễn ra dễ dàng hơn, chị em cũng cảm thấy ít đau và ít chảy máu hơn so với bình thường.

Đối với chị em sinh thường

Trong trường hợp này, các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho thời điểm đặt vòng tốt nhất là sau khi sinh được 3 tháng. Ở thời điểm này, nếu chị em thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại thì cần chờ sạch kinh từ 3  – 7 ngày rồi mới tiến hành đặt vòng.

thoi-diem-dat-vong-tranh-thai-2

Thời điểm đặt vòng tránh thai tùy thuộc vào thể trạng và tình trạng hoàn cảnh của từng chị em

Cần lưu ý, nếu chưa thấy có kinh nguyệt trở lại, chị em cần chắc chắc việc mình không mang thai trước khi tiến hành đặt vòng.

Đặt vòng sau khi sinh mổ

Phụ nữ sinh mổ thường sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục hơn bình thường, đồng thời sản dịch cũng ra nhiều và tử cung cũng có phần yếu hơn.

Chính vì điều này, mà các bác sĩ cho rằng, đối với chị em sinh mổ, nên đặt vòng sau khi sinh khoảng từ 6 tháng. Lúc này vết mổ đã lành, tử cung được hồi phục, sẽ an toàn hơn cho quá trình thực hiện thủ thuật.

Đối với chị em nạo, hút thai, sảy thai

Trong trường hợp này, chị em cần chờ đến hết kì kinh nguyệt đầu tiên sau khi thực hiện các thủ thuật nạo, hút thai. Đây là thời điểm đặt vòng thích hợp nhất bởi buồng tử cung đã sạch và kinh nguyệt xuất hiện trở lại bình thường.

thoi-diem-dat-vong-tranh-thai-3

Chị em nên tiến hành đặt vòng tránh thai tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín

Sau khi có được thời điểm đặt vòng tránh thai phù hợp, chị em cũng cần lựa chọn những bệnh viện uy tín, chuyên khoa để thực hiện thủ thuật này. Điều này sẽ mang lại hiệu quả, sự an toàn hơn cho chị em.

Trên đây là một số thời điểm đặt vòng tránh thai mà chị em có thể tham khảo và áp dụng.

Nếu có bất cứ thắc nào liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm:

> Có nên đặt vòng tránh thai không

> Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không

> Đặt vòng tránh thai là gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96