Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh

Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh là sau khi có kinh lại và sau sạch kinh từ 3-7 ngày. Đây là thời điểm đặt vòng tránh thai sau sinh lý tưởng nhất, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ và mang lại hiệu quả ngừa thai cao.

Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai được rất nhiều cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản sử dụng. Đây là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, đơn giản, kinh tế và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như đời sống chăn gối của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng “hợp” với biện pháp tránh thai này và vòng tránh thai chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được đặt đúng thời điểm.

 

Đặt vòng là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng để ngừa thai

Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh

Phụ nữ sau sinh không nên đặt vòng tránh thai ngay bởi lúc này tử cung chưa trở về trạng thái bình thường, sản dịch còn nhiều và chu kỳ kinh nguyệt chưa trở lại. Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh là sau khi có kinh trở lại và sau sạch kinh từ 3-7 ngày. Đây là thời điểm đặt vòng tránh thai sau sinh lý tưởng nhất, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ và mang lại hiệu quả ngừa thai cao. Những trường hợp sinh mổ nên chờ 6 tháng mới nên đặt vòng tránh thai.

Hiệu quả ngừa thai của vòng tránh thai rất cao, có thể lên tới 97%

Những trường hợp bế kinh trong thời gian cho con bú nên đặt vòng tránh thai sau khi loại bỏ nguyên nhân mang thai sớm. Việc chọn vòng tránh thai cho phụ nữ mới sinh con cũng cần lưu ý. Trong thời gian cho con bú, khoang tử cung khá nhỏ, thành tử cung cũng mỏng, nên cần được bác sĩ xác định kích cỡ vòng cho phù hợp. Đến khi dừng cho con bú, tử cung trở lại bình thường, sẽ cần phải đổi một vòng khác có kích thước lớn hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Biểu hiện thiếu canxi ở phụ nữ mang thai

Đặt vòng tránh thai có đau không

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92