Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh

Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh là sau khi có kinh lại và sau sạch kinh từ 3-7 ngày. Đây là thời điểm đặt vòng tránh thai sau sinh lý tưởng nhất, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ và mang lại hiệu quả ngừa thai cao.

Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai được rất nhiều cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản sử dụng. Đây là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, đơn giản, kinh tế và không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như đời sống chăn gối của người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng “hợp” với biện pháp tránh thai này và vòng tránh thai chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được đặt đúng thời điểm.

 

Đặt vòng là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng để ngừa thai

Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh

Phụ nữ sau sinh không nên đặt vòng tránh thai ngay bởi lúc này tử cung chưa trở về trạng thái bình thường, sản dịch còn nhiều và chu kỳ kinh nguyệt chưa trở lại. Thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh là sau khi có kinh trở lại và sau sạch kinh từ 3-7 ngày. Đây là thời điểm đặt vòng tránh thai sau sinh lý tưởng nhất, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ và mang lại hiệu quả ngừa thai cao. Những trường hợp sinh mổ nên chờ 6 tháng mới nên đặt vòng tránh thai.

Hiệu quả ngừa thai của vòng tránh thai rất cao, có thể lên tới 97%

Những trường hợp bế kinh trong thời gian cho con bú nên đặt vòng tránh thai sau khi loại bỏ nguyên nhân mang thai sớm. Việc chọn vòng tránh thai cho phụ nữ mới sinh con cũng cần lưu ý. Trong thời gian cho con bú, khoang tử cung khá nhỏ, thành tử cung cũng mỏng, nên cần được bác sĩ xác định kích cỡ vòng cho phù hợp. Đến khi dừng cho con bú, tử cung trở lại bình thường, sẽ cần phải đổi một vòng khác có kích thước lớn hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về thời điểm thích hợp để đặt vòng tránh thai sau sinh, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp bệnh viện Thu Cúc qua số điện thoại 1900558896 để được tư vấn cụ thể.

Biểu hiện thiếu canxi ở phụ nữ mang thai

Đặt vòng tránh thai có đau không

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96