Thời gian khám bảo hiểm y tế

Khám bảo hiểm y tế là nhu cầu và quyền lợi của người dân. Tuy nhiên chưa phải ai cũng hiểu rõ mọi vấn đề liên quan đến việc thăm khám theo bảo hiểm. Trong đó, thời gian khám bảo hiểm y tế như thế nào là một thắc mắc thường gặp.

Thời gian khám bảo hiểm y tế như thế nào là một thắc mắc thường gặp.

Thời gian khám bảo hiểm y tế như thế nào là một thắc mắc thường gặp.

Thời gian khám bảo hiểm y tế theo quy định

Theo quy định chung, thời gian khám bảo hiểm y tế được thực hiện theo đúng thời gian làm việc hành chính của cả nước. Đó là khung giờ hành chính phổ biến từ 8h – 17h hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bệnh viện đã thực hiện thêm giờ khám bảo hiểm là sáng thứ 7 từ 8h – 12h.

Bên cạnh đó, do nhận thấy nhu cầu của người dân quá cao, thực tế ở nhiều bệnh viện có sự quá tải người đến khám chữa bệnh, một số bệnh viện đã xin phép và được chấp thuận cho phép khám bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ, ngoài giờ hành chính hàng ngày từ thứ hai đến chủ nhật. Theo Thông tư liên tịch số 16/2015/TTLT- BYT-BTC ngày 2 tháng 7 năm 2015 hướng dẫn tại Điều 1 về việc chi trả BHYT như sau:

5. Trường hợp cơ sở y tế có tổ chức khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ phải thông báo cho tổ chức bảo hiểm xã hội để bổ sung vào hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh trước khi thực hiện. Người có thẻ bảo hiểm y tế đến khám bệnh, chữa bệnh được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán trong phạm vi quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm y tế. Cơ sở y tế có trách nhiệm bảo đảm về nhân lực, điều kiện chuyên môn, phải công khai những khoản chi phí mà người bệnh phải chi trả ngoài phạm vi được hưởng của người bệnh tham gia bảo hiểm y tế và phải thông báo trước cho người bệnh, người bệnh phải tự chi trả phần chi phí ngoài phạm vi quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm y tế (nếu có)”.

Thời gian khám bảo hiểm y tế tại bệnh viện Thu Cúc được kéo dài sau giờ hành chính và cả ngày nghỉ.

Thời gian khám bảo hiểm y tế tại bệnh viện Thu Cúc được kéo dài sau giờ hành chính và cả ngày nghỉ.

Nơi thanh toán quyền lợi bảo hiểm khi khám ngoài giờ hành chính

Khi đi khám bảo hiểm ngoài giờ hành chính, người bệnh có thể được thanh toán quyền lợi ngay tại bệnh viện song cũng có trường hợp không như vậy.

Đối với những trường hợp bệnh viện không thanh toán do khám chữa bệnh không đúng trình tự, thủ tục, trong đó có việc khám ngoài giờ hành chính, người tham gia BHYT có thể trực tiếp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại cơ quan bảo hiểm xã hội theo quy định tại Điều 14 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLT- BYT-BTC:

“Các trường hợp thanh toán trực tiếp chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Khoản 2 Điều 31 sửa đổi, bổ sung của Luật BHYT bao gồm:

1. Khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở y tế không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT.

2. Khám bệnh, chữa bệnh không đúng thủ tục khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo quy định tại Điều 8 Thông tư này.“

Ở những bệnh viện có thực hiện việc khám bảo hiểm y tế ngoài giờ hành chính, việc khám trong hay ngoài giờ hành chính của người bệnh đều được BHYT chi trả.

Ở những bệnh viện có thực hiện việc khám bảo hiểm y tế ngoài giờ hành chính, việc khám trong hay ngoài giờ hành chính của người bệnh đều được BHYT chi trả.

Trên đây là những thông tin về thời gian khám bảo hiểm y tế. Theo đó, ở những bệnh viện được phép và có thực hiện việc khám bảo hiểm y tế ngoài giờ hành chính, việc đi khám, chữa bệnh trong giờ hay ngoài giờ hành chính của người bệnh đều được BHYT chi trả. Điều kiện là người đó đang tham gia BHYT, có xuất trình thẻ BHYT và thẻ phải còn trong thời hạn sử dụng.

Xem thêm:

> Bảo hiểm y tế có khám răng không

> Khám tổng quát có được hưởng bảo hiểm y tế không

> Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân ung thư

> Thông tuyến bảo hiểm y tế mang lại quyền lợi gì?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96