Thời gian khám sức khỏe định kỳ cho người lao động được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp giúp người lao động sớm phát hiện mầm mống bệnh và có phương pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Thời hạn khám sức khỏe định kỳ cho người lao động được thực hiện như thế nào trong 1 năm? 

Thời gian khám sức khỏe định kỳ cho người lao động phù hợp

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển lâu bền và tồn tại mãi mãi.

Người lao động được tham gia khám sức khỏe định kỳ đều đặn mỗi năm

Thời hạn khám sức khỏe định kỳ cho người lao động trong 1 năm được sắp xếp khá hợp lý giúp người lao động bảo vệ sức khỏe hiệu quả và phòng tránh bệnh tật tốt nhất. Thông thường, thời hạn khám sức khỏe tối thiểu cho người lao động là 1 lần/năm. Tuy nhiên, với những công việc nặng nhọc, tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại thì doanh nghiệp sẽ tiến hành khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo đúng thời hạn quy định sẽ giúp người lao động sớm phát hiện các mầm mống gây bệnh để từ đó có biện pháp phòng tránh và bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất. Theo quy định, các doanh nghiệp phải nghiêm túc tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầy đủ cho người lao động.

Với những doanh nghiệp cố tình trốn tránh hoặc không tổ chức khám sức khỏe đầy đủ cho người lao động thì sẽ bị phạt hành chính từ 10.000.000 – 15.000.000. Khám sức khỏe định kỳ đem lại lợi ích kép cho cả doanh nghiệp và người lao động. Bởi vậy, doanh nghiệp nên tổ chức khám sức khỏe đầy đủ để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người lao động hiện nay.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động – Điểm cộng cho doanh nghiệp

Ở đâu khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tốt nhất?

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động ý nghĩa thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Khi tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, khâu chuẩn bị thường băn khoăn nên chọn bệnh viện nào khám sức khỏe tốt nhất? Rộng rãi nhất và có giá thành hợp lý nhất?

Tự hào là bệnh viện lớn, được phát triển với phương châm “Khám bệnh bằng trái tim – Giao tiếp bằng nụ cười”, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe định kỳ cho người lao động hiện nay.

Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm với:

Cơ sở vật chất hiện đại

– Hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại

– Thiết bị máy móc đảm bảo

– Bệnh viện có khu khám sức khỏe doanh nghiệp riêng với quy mô rộng rãi, đáp ứng 1.000 khách/ngày

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tận tâm

– Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, chu đáo chăm sóc người bệnh như người thân trong gia đình

– Tư vấn cẩn thận – Khám kỹ càng và “chữa bệnh có tâm”

– Phương châm làm việc “Khám bệnh bằng trái tim – Giao tiếp bằng nụ cười’

– Điều dưỡng, nhân viên y tế luôn niềm nở, nhiệt tình hỗ trợ điều hướng kịp thời giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho doanh nghiệp

– Với doanh nghiệp ở xa và đông nhân viên, bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ thăm khám lưu động và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trực tiếp tại doanh nghiệp

Điều dưỡng, nhân viên Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn niềm nở nhiệt tình với mọi người bệnh

Xây dựng các gói khám hoàn hảo

– Dịch vụ chất lượng cao, quy trình thăm khám khép kín và thủ tục nhanh gọn

– Danh mục khám được điều chỉnh theo chính sách riêng của doanh nghiệp

Đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Mọi thông tin về Bệnh viện, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài 1900558892 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92