Thủ dâm ở nam giới và những ảnh hưởng nghiêm trọng

Thủ dâm ở nam giới là hành động tự kích thích vào vị trí nhạy cảm trên cơ thể để đạt được khoái cảm. Bên cạnh những lợi ích, có những tác hại của việc thủ dâm mà phái mạnh cần ghi nhớ. Thủ dâm ở nam giới và những ảnh hưởng nghiêm trọng mà chúng tôi giới thiệu sau chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nam những thông tin hữu ích.

Thủ dâm ở nam giới và những ảnh hưởng nghiêm trọng

Bên cạnh những lợi ích, có những tác hại của việc thủ dâm mà phái mạnh cần biết đến.

Thủ dâm ở nam giới và những ảnh hưởng nghiêm trọng

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, tâm lý

Thủ dâm quá nhiều khiến cho bạn nam thường bị rơi vào tâm lý căng thẳng, mất ngủ, luôn cảm giác bất an, lo sợ, thậm chí là trở nên cáu gắt. Người thủ dâm thường xuyên cũng có thể bị nhiễu loạn hoạt động của hệ thần kinh do trung khu hưng phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, làm giảm sức tập trung, ảnh hưởng đến trí nhớ.

Suy giảm tình dục và sinh sản

Lạm dụng thủ dâm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương… Trung khu thần kinh luôn hưng phấn sẽ gây ức chế trung khu cảm giác tình dục. Cơ quan sinh dục lúc này chỉ cần kích thích nhẹ cũng có thể xuất tinh, gây trạng thái xuất tinh sớm. Thủ dâm nhiều thời gian dài còn có nhiều trường hợp phải dùng những kích thích thật mạnh mới xuất tinh, khó xuất tinh, rối loạn cương dương, liệt dương. Chính vì thế mà cuộc sống tình dục và khả năng sinh sản giảm sút, thêm nữa là người thường thủ dâm cũng khiến số lượng tinh trùng giảm, chỉ còn gần 1 nửa so với bình thường, tỷ lệ sống và mức độ di động của tinh trùng giảm sút nên chất lượng tinh trùng kém đi, đây là yếu tố không có lợi cho khả năng sinh sản.

Lạm dụng thủ dâm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương

Lạm dụng thủ dâm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gây xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương

Thủ dâm có thể gây suy thận

Thủ dâm thường xuyên xuất tinh nhiều lần sẽ hao tổn thân tinh, dẫn đến nguy cơ suy thận.

Thủ dâm gây viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt

Thủ dâm quá mức khiến xoang chậu bị ứ huyết lâu dài, vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục làm nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt.

Có nên “cai” thủ dâm đột ngột không?

Thủ dâm gây nhiều tác hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới, vậy có nên cai thủ dâm đột ngột không?

Thủ dâm có những mặt tốt cho cơ thể nếu được thực hiện điều độ, vừa sức. Nhưng quá mức thì gây hại cơ thể. Với những trường hợp lạm dụng thủ dâm muốn điều chỉnh lại thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nam khoa. Cần có ý chí vững vàng và động lực để bảo vệ sức khỏe sinh sản. Quá trình “cai” thủ dâm phải giảm dần, không đột ngột bỏ hẳn vì sự thay đổi hành vi này về tâm lý sinh lý cũng khó thích nghi ngay lập tức, làm mất cân bằng trong cơ thể, gây những hệ lụy không tốt.

Cân bằng lại chế độ ăn uống, hạn chế rượu bia chất kích thích để có được sinh lý tốt. Tập thể dục thể thao để cải thiện tinh thần, tham gia các hoạt động xã hội để tạm quên đi việc thủ dâm. Khi có ý định thủ dâm, nên kiềm chế, nghĩ sang chuyện khác.

Tập thể dục thể thao để cải thiện tinh thần để quên đi việc thủ dâm

Tập thể dục thể thao để cải thiện tinh thần để quên đi việc thủ dâm

Thủ dâm ở nam giới và những ảnh hưởng nghiêm trọng mà chúng tôi giới thiệu trên hi vọng rằng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.  Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Tổng đài Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92