Thụ tinh nhân tạo cho người độc thân

Xin chào bác sĩ!

Tôi năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình và tôi không có ý định sẽ lập gia đình. Tôi nghe nói có thể xin tinh trùng để thụ tinh nhân tạo từ ngân hàng tinh trùng của bệnh viện. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi thụ tinh nhân tạo cho người độc thân sẽ thế nào? Chi phí, thủ tục và cách thực hiện ra sao ạ? Xin tinh trùng từ ngân hàng sau này có bao giờ bị hôn nhân cận huyết ở thế hệ con cháu do người đàn ông cho tặng tinh trùng nhiều lần không, thưa bác sĩ? Tôi xin cảm ơn!(Huyền Anh – Hà Nội)

Thụ tinh nhân tạo cho người độc thân thế nào?

Thụ tinh nhân tạo cho người độc thân thế nào?

Xin chào bạn Huyền Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về thụ tinh nhân tạo cho người độc thân thế nào chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, Việt Nam có cơ chế thụ tinh nhân tạo cho mẹ đơn thân bằng việc xin tinh trùng từ ngân hàng của bệnh viện.

Thụ tinh nhân tạo cho người độc thân muốn có con có thể xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng do các cơ sở y tế được phép triển khai thực hiện. Về thủ tục, bạn chỉ cần có chứng nhận của địa phương hiện tại là đơn thân, xác nhận tiền sử về gia đình, con cái…

Về mặt kỹ thuật thụ tinh, trước khi tiến hành bạn phải làm đầy đủ các xét nghiệm để đánh giá khả năng sinh sản, siêu âm, chụp ống dẫn trứng, thực hiện các xét nghiệm nội tiết… Nếu như bạn có chất lượng trứng bình thường, các chứng năng đường sinh sản, vòi tử cung… bình thường thì cơ sở y tế sẽ dùng kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung, nếu trường hợp cổ tử cung có tắc nghẽn sẽ áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Trước khi tiến hành bạn phải làm đầy đủ các xét nghiệm để đánh giá khả năng sinh sản...

Trước khi tiến hành bạn phải làm đầy đủ các xét nghiệm để đánh giá khả năng sinh sản…

Về vấn đề bạn lo ngại, lỡ có người hiến tinh trùng nhiều lần và từ đó mà có hôn nhân cận huyết ở thế hệ con cháu sau này do không biết bố là ai, thì chúng tôi xin giải đáp như sau: Người hiến tinh trùng là người phải có chất lượng tinh trùng tốt, sức khỏe đảm bảo, có yêu cầu trí tuệ, tâm lý… và một nguyên tắc nữa là mỗi người chỉ được hiến tặng tinh trùng 1 lần.

Chi phí thực hiện thụ tinh nhân tạo tùy thuộc vào phương pháp mà bạn thực hiện là thụ tinh bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay thụ tinh trong ống nghiệm. Thông thường phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng bơm tinh trùng thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và đỡ tốn kém hơn. Bạn nên chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và kinh tế… trước khi quyết định thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo cho người độc thân thế nào? Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn Huyền Anh đã có được chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92