Thụ tinh nhân tạo có đau không?

Chào bác sĩ. Thụ tinh nhân tạo có đau không ạ? Cháu chuẩn bị thụ tinh nhân tạo nên rất lo lắng bởi cháu rất sợ đau, không biết cảm giác khi thực hiện IUI thế nào? Xin bác sĩ tư vấn – Kim Thanh (28 tuổi – Hà Nội)

Chào bạn Minh Thu. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Thụ tinh nhân tạo có đau không là điều lo lắng của khá nhiều bạn nữ đang chuẩn bị thực hiện phương pháp này. Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản giúp nhiều cặp đôi vô sinh, hiếm muộn đạt được ước mơ có con của mình.

thu-tinh-nhan-tao-co-dau-khong-1

Thụ tinh nhân tạo có đau không là điều nhiều bạn nữ chuẩn bị thực hiện phương pháp này lo lắng

Phương pháp IUI thường được chỉ định đầu tiên trong quá trình chữa vô sinh, hiếm muộn của hầu hết các cặp đôi. Đây là phương pháp an toàn, có hiệu quả cao, ít nguy hiểm, chi phí không quá lớn…

Khi thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ để mở âm đạo của người nữ và đặt một ống thông nhỏ, mềm dẻo vào trong âm đạo sau đó bơm tinh trùng của người nam đã tuyển chọn và lọc rửa vào trong buồng tử cung.

thu-tinh-nhan-tao-co-dau-khong-2

Quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung thường không đau, chỉ có chút cảm giác co rút và tức bụng dưới

Bạn Minh Thu thân mến, trước tiên bạn không nên quá lo lắng, bởi quá trình bơm tinh trùng vào buồng trứng thường không đau. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cảm nhận được sự co rút nhẹ, hơi tức phần bụng dưới. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 10 phút.

Điều quan trọng nhất trước khi thực hiện IUI là bạn cần giữ tinh thần thoải mái, không nên quá căng thẳng, stress bởi tâm lý có ảnh hưởng khá lớn tới kết quả của quá trình thực hiện IUI.

thu-tinh-nhan-tao-co-dau-khong-3

Cần lựa chọn bệnh viện lớn, uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm… để thực hiện IUI

Ngoài ra, bạn cần làm theo các hướng dẫn và chỉ đạo của bác sĩ. Quay lại thăm khám đúng thời gian được hẹn để kiểm tra kết quả và có những bước tiến hành tiếp theo tùy vào kết quả. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn thực hiện IUI tại các bệnh viện lớn, chuyên khoa, có trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao… để kết quả của quá trình này có tỉ lệ thành công cao nhất.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp được câu hỏi băn khoăn “Thụ tinh nhân tạo có đau không?” của bạn. Chúc bạn thành công và luôn khỏe.

Nếu có bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm:

> Tinh trùng yếu có thụ tinh nhân tạo được không

> Các phương pháp thụ tinh nhân tạo

> Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo iui tại bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92