Thụ tinh nhân tạo khác thụ tinh ống nghiệm như thế nào?

Chào bác sĩ. Thụ tinh nhân tạo khác thụ tinh ống nghiệm như thế nào ạ? Vợ chồng cháu được chuẩn đoán bị hiếm muộn nhưng băn khoăn không biết nên dùng phương pháp hỗ trợ sinh sản nào? Xin bác sĩ tư vấn – Mạnh Hải (30 tuổi, Hải Phòng).

Xin chào Mạnh Hải! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Thụ tinh nhân tạo khác thụ tinh ống nghiệm như thế nào là điều rất nhiều cặp đôi vô sinh, hiếm muộn quan tâm, thắc mắc chứ không phải chỉ của riêng bạn.

thu-tinh-nhan-tao-khac-thu-tinh-ong-nghiem-nhu-nao-1

Thụ tinh nhân tạo khác thụ tinh ống nghiệm như thế nào là điều nhiều cặp đôi quan tâm

Trước tiên, cả thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm đều là phương pháp hỗ trợ sinh sản, giúp các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn có cơ hội trở thành bố mẹ.

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Tinh trùng của người chồng sau khi được lọc rửa sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người mẹ bằng một ống dụng cụ nhỏ.

thu-tinh-nhan-tao-khac-thu-tinh-ong-nghiem-nhu-nao-2

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng của người nam sau khi lọc rửa vào buồng tử cung của người nữ

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là phương pháp tạo phôi ở trong ống nghiệm bằng cách lấy tinh trùng của người chồng và noãn của người vợ. Sau đó, phôi này sẽ được cấy trở lại vào tử cung của người mẹ để tiếp tục quá trình mang thai.

Bạn Mạnh Hải thân mến, hai phương pháp này có sự khác nhau điển hình về đặc điểm. Cụ thể:

– Thụ tinh nhân tạo (IUI):

+ Quá trình tạo thành phôi thai được diễn ra hoàn toàn phía bên trong cơ thể của người vợ. Nếu phôi thai được tạo thành sẽ tiếp tục di chuyển tới buồng tử cung để làm tổ.

thu-tinh-nhan-tao-khac-thu-tinh-ong-nghiem-nhu-nao-3

Thụ tinh trong ống nghiệm là lấy tinh trùng của người nam và noãn của người nữ để tạo phôi trong ống nghiệm rồi mới được phôi vào buồng tử cung của người nữ

+ Các cặp đôi có thể áp dụng phương pháp này là: cặp đôi vô sinh chưa rõ nguyên nhân, tinh trùng của nam giới sau khi lọc rửa cần đạt tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động, nữ giới có buồng tử cung bình thường và có ít nhất 1 bên vòi trứng và vòi trứng hoạt động bình thường.

– Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF):

+ Quá trình thụ tinh xảy ra hoàn toàn trong ống nghiệm, phía bên ngoài cơ thể của cả người vợ và người chồng. Sau khi tạo thành phôi thai mới được đưa vào buồng tử cung của người nữ.

+ IVF có thể áp dụng cho tất cả các đối tượng vô sinh, hiếm muộn chỉ cần tinh trùng của nam giới đáp ứng được nhu cầu thụ tinh, nữ giới có buồng trứng và tử cung hoạt động bình thường.

thu-tinh-nhan-tao-khac-thu-tinh-ong-nghiem-nhu-nao-4

Cặp đôi nên lựa chọn bệnh viện uy tín, chuyên khoa để thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản

Tùy vào từng trường hợp mà các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên, tư vấn cũng như chỉ định việc thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau.

Mạnh Hải thân, trong trường hợp của bạn, cách tốt nhất, vợ chồng bạn cần tới bệnh viện để thăm khám, từ đó sẽ biết được phương pháp nào phù hợp với trường hợp và hoàn cảnh của mình.

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm… để thăm khám và thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản cho mình.

Điều này sẽ giúp hiệu quả của việc thực hiện phương pháp này tốt hơn. Trên đây là những thông tin giúp giải đáp phần nào băn khoăn “Thụ tinh nhân tạo khác thụ tinh ống nghiệm như thế nào?” của bạn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92