Thụ tinh nhân tạo lấy tinh trùng của ai?

Thụ tinh nhân tạo lấy tinh trùng của ai là điều mà các cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh thắc mắc. Thông tin sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích.

Thụ tinh nhân tạo lấy tinh trùng của ai là điều mà các cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh thắc mắc.

Thụ tinh nhân tạo lấy tinh trùng của ai là điều mà các cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh thắc mắc.

Thụ tinh nhân tạo lấy tinh trùng của ai?

Tinh trùng từ các ông chồng

Nam giới có thể lấy tinh trùng tại nhà hay trong bệnh viện. Trường hợp lấy tinh trùng tại nhà thì cần mang đến bệnh viện trong khoảng 30-60 phút.

Sau khi thu thập được tinh dịch sẽ được lọc rửa trong phòng thí nghiệm. Tinh trùng di động được tách ra và gom lại trong một thể tích nhỏ. Tinh trùng phải được giữ ấm và bơm vào buồng tử cung thời gian sớm nhất đảm bảo vô trùng để tránh nhiễm trùng đường sinh dục nữ.

Tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng

Nếu như cặp vợ chồng có chồng không có tinh trùng, hoặc phụ nữ đơn thân muốn có con bằng thụ tinh nhân tạo thì có thể xin tinh trùng tại các ngân hàng tinh trùng. Việc lấy tinh trùng theo một quy trình chặt chẽ. Người cho sức khỏe tốt, được kiểm tra máu xác định không có bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra tinh dịch đồ. Nếu kết quả tinh dịch đồ đủ điều kiện thì mẫu tinh trùng sẽ được trữ lại, số lượng trữ khoảng 3 mẫu, sau 3 tháng sẽ kiểm tra lại người cho tinh trùng, nếu kết quả xét nghiệm cho thấy sức khỏe tốt, mẫu tinh trùng sẽ được dự trữ chính thức trong ngân hàng tinh trùng và có thể để trong vài chục năm. Mọi mẫu tinh trùng ngân hàng đều được đánh mã số, đảm bảo tính vô danh của người hiến, những mẫu tinh trùng này sẽ được mã hóa và chọn ngẫu nhiên khi thực hiện thụ tinh nhân tạo.

Các cặp vợ chồng mong con sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn cách thực hiện chuẩn xác, khoa học nhất.

Các cặp vợ chồng mong con sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn cách thực hiện chuẩn xác, khoa học nhất.

Nguy cơ lấy người cận huyết khi thực hiện thụ tinh nhân tạo, có không?

Nhiều người cho rằng sợ sẽ có hôn nhân cận huyết xảy ra trong trường hợp cùng xin tinh trùng của 1 người. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra, việc cho và nhận tinh trùng phải được thực hiện tại cơ sở uy tín, quy trình đảm bảo, đặc biệt theo quy định về cho và nhận tinh trùng, người hiến tặng tinh trùng chỉ được phép cho duy nhất một lần, tinh trùng của người cho cũng chỉ sử dụng cho một người nhận. Vì vậy chuyện hai đứa trẻ sinh ra ở cùng mẫu tinh trùng gặp nhau, kết hôn là khó.

ới sự phát triển của y tế hiện đại, việc có con của chính mình không còn quá khó khăn với các cặp đôi hiếm muộn.

ới sự phát triển của y tế hiện đại, việc có con của chính mình không còn quá khó khăn với các cặp đôi hiếm muộn.

Thụ tinh nhân tạo lấy tinh trùng của ai? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp trên bạn đọc đã có được câu trả lời cho bản thân. Với sự phát triển của y tế hiện đại, việc có con của chính mình không còn quá khó khăn. Các cặp đôi cần giữ sức khỏe, thoải mái thư giãn và có một lối sống lành mạnh để sớm đón con yêu về nhà.

Nếu cần thêm thông tin liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92