Thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu thời gian?

Chào bác sĩ. Thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu thời gian ạ? Vợ chồng cháu chuẩn bị thực hiện thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm nhưng không biết sẽ mất bao lâu để có kế hoạch xin nghỉ ạ. Xin bác sĩ tư vấn. – Kim Lan (27 tuổi, Sơn La).

Xin chào Kim Lan! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp hỗ trợ sinh sản giúp rất nhiều cặp đôi vô sinh – hiếm muộn thực hiện được ước mơ có một gia đình trọn vẹn. Vấn đề “Thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu thời gian?” là điều được rất nhiều cặp đôi thắc mắc chứ không phải chỉ của riêng bạn.

thu-tinh-nhan-tao-mat-bao-nhieu-thoi-gian-1

Thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu thời gian là điều nhiều cặp đôi cảm thấy băn khoăn

Tuy nhiên, rất khó để trả lời chính xác được thắc mắc của bạn bởi thời gian thực hiện thụ tinh nhân tạo kéo dài bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như bạn thực hiện thụ tinh nhân tạo ở đâu và lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo nào? Từ đó mà có những khoảng thời gian khác nhau cho từng trường hợp.

Với trường hợp của bạn, nếu bạn thực hiện thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm thì bạn sẽ mất khoảng từ 6 – 8 tuần để hoàn thành quá trình này. Thời gian được tính từ khi bắt đầu tiên thuốc ức chế nội tiết trong cơ thể.

thu-tinh-nhan-tao-mat-bao-nhieu-thoi-gian-2

Toàn bộ quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm sẽ mất khoảng từ 6 – 8 tuần

Sau đó, khoảng 2 – 3 tuần, nội tiết trong cơ thể sẽ được ức chế, bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Độ đáp ứng của thuốc sẽ được theo dõi và đánh giá trong khoảng 12 ngày.

Sau đó, bạn sẽ được tiêm mũi thuốc cuối cùng (HOG). Tiếp đó, sau khoảng 36 tiếng, bác sĩ sẽ tiến hành chọc hút trứng để thực hiện việc kết hợp trứng này với tinh trùng của người chồng để nuôi cấy trong phòng  xét nghiệm.

Phôi sẽ được theo dõi liên tục trong khoảng 2 – 3 ngày, sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành chọn lọc để chuyển phôi vào buồng tử cung. Khi thực hiện chuyển phôi được khoảng 2 tuần, bạn cần tới bệnh viện để thực hiện những thăm khám, xét nghiệm cần thiết để xác định xem mình đã mang thai hay chưa.

thu-tinh-nhan-tao-mat-bao-nhieu-thoi-gian-3

Việc thụ tinh nhân tạo cần được thực hiện ở các bệnh viện lớn, có uy tín, chuyên khoa, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao…

Nếu lúc này kết quả là dương tính thì sau đó khoảng 3 tuần, bạn sẽ tới bệnh viện để tiến hành việc siêu âm thai. Ngoài ra, trước đó, có thể các bạn còn cần hoàn thiện và thực hiện một số hồ sơ, giấy tờ liên quan.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào băn khoăn “Thụ tinh nhân tạo mất bao nhiêu thời gian?” của bạn. Từ đó, bạn và bạn đời của mình có thể biết cần sắp xếp thời gian sao cho phù hợp để đáp ứng một cách tốt nhất cho toàn bộ quá trình thụ tinh nhân tạo của mình để quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, đạt được kết quả như mong muốn. Chúc bạn sớm có tin vui!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92