Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất?

Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất là điều mà rất nhiều cặp đôi vô sinh, hiếm muộn quan tâm. Đây là một trong những yếu tố góp phần làm tăng tỉ lệ thành công của quá trình thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo là gì?

Thụ tinh nhân tạo (IUI) còn được gọi là bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản.

thu-tinh-nhan-tao-o-dau-tot-nhat-1

Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất là điều nhiều cặp đôi vô sinh, hiếm muộn quan tâm

Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ bơm tinh trùng đã lọc rửa của người nam vào buồng tử cung của người nữ bằng một dụng cụ mềm, nhỏ có tên là catheter nhằm tăng cơ hội mang thai cho các cặp đôi này.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp được các bác sĩ chỉ định cho hầu hết các cặp đôi trong phác đồ điều trị vô sinh, hiếm muộn. Phương pháp này khá an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí nên cũng được nhiều cặp đôi lựa chọn.

Quy trình thụ tinh nhân tạo
 • Bước 1: Kích thích buồng trứng

Đây được coi là bước chuẩn bị tốt cho nội mạc tử cung có thể trở thành nơi làm tổ của phôi, các bác sĩ sẽ kích thích buồng trứng để tạo nên sự phát triển của 3, 4 nang noãn trưởng thành. Và đặc biệt, những nang noãn này đều có khả năng thụ tinh.

 • Bước 2: Lấy tinh trùng

Người nam giới có thể lấy tinh trùng tại nhà hoặc tại bệnh viện theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, thời gian từ lúc lấy tinh trùng cho tới khi đưa mẫu cho bác sĩ không được lâu hơn 60 phút.

thu-tinh-nhan-tao-o-dau-tot-nhat-2

Thụ tinh nhân tạo cần được thực hiện tại các bệnh viện lớn, uy tín, có chuyên khoa

 • Bước 3: Lọc rửa tinh trùng

Tinh trùng sẽ được các bác sĩ tiến hành lọc rửa và tách ra khỏi những thành phần khác của tinh dịch. Phần tinh trùng này sẽ được đảm bảo vô trùng để không gây nhiễm trùng cho đường sinh dục nữ. Thời gian để thực hiện bước này cũng sẽ kéo dài khoảng 30 – 60 phút.

 • Bước 4: Vệ sinh cổ tử cung

Trước khi tiến hành bơm tinh trùng, bác sĩ cũng sẽ tiến hành vệ sinh cổ tử cung sạch sẽ để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh.

 • Bước 5: Bơm tinh trùng

Bác sĩ dùng ống Catheter mềm, nhỏ và được vô trùng để tiến hành bơm tinh trùng đã lọc rửa vào sâu trong tử cung của nữ giới.

Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất?

Thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất chắc chắn là nỗi băn khoăn của các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn chuẩn bị muốn thực hiện phương pháp này.

Tuy là một phương pháp thực hiện đơn giản nhưng yêu cầu về trang thiết bị y tế cũng như chuyên môn của bác sĩ cần rất cao. Do đó, các cặp đôi đang chuẩn bị thực hiện IUI cần lựa chọn các bệnh viện lớn, uy tín, có chuyên khoa để thực hiện phương pháp này.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín, được nhiều cặp đôi vô sinh, hiếm muộn lựa chọn làm nơi thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo.

thu-tinh-nhan-tao-o-dau-tot-nhat-3

Cặp đôi cần tiến hành thăm khám tổng quát trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo

Các cặp đôi nên tiến hành thăm khám và thực hiện IUI tại bệnh viện Thu Cúc bởi bệnh viện có:

– Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn Quốc tế, với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.

– Phòng IUI chuyên dụng phục vụ tốt và đảm bảo yêu cầu của việc lấy tinh trùng.

– Hệ thống sinh hóa tự động giúp lọc rửa tinh trùng hiệu quả.

– Có tủ ấm bảo bảo tinh trùng an toàn.

– Tỷ lệ thực hiện thành công IUI rất cao.

– Được thăm khám và thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Do đó nếu đang băn khoăn không biết thụ tinh nhân tạo ở đâu tốt nhất, các cặp đôi có thể tham khảo và gọi điện tới bệnh viện Thu Cúc qua số hotline 1900.5588.96 để đặt lịch và được tư vấn miễn phí.

 

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92