Thực phẩm giúp điều trị máu nhiễm mỡ

Thực phẩm giúp điều trị máu nhiễm mỡ gồm: Hành tây, giá đỗ, cà rốt, táo, ngũ cốc, đậu phụ, cá hồi, cá chép, thịt da cầm bỏ da, rau xanh, rong biển…

Để điều trị và phòng ngừa bệnh máu nhiễm mỡ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Chế độ ăn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất; hạn chế chất béo, bột, đường giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả. Bài viết dưới đây tổng hợp những thực phẩm giúp điều trị máu nhiễm mỡ.

Thực phẩm giúp điều trị máu nhiễm mỡ

Cá hồi

Cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu.

Cá hồi giàu Omega 3 acid béo không bão hòa, có thể làm giảm triglyceride và tăng mật độ lipoprotein cholesterol, tăng độ đàn hồi mạch máu.

Hành tây

 Hành tây là một trong số rất ít những loại thực phẩm có chứa prostaglandin A - một chất giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạch vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết, do đó, lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải. Ngoài ra, thường xuyên ăn hành tây còn có thể  làm giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện xơ vữa động mạch, tặng lượng  cholesterol có lợi cho cơ thể.

Hành tây là một trong số rất ít những loại thực phẩm có chứa prostaglandin A – một chất giúp giãn mạch, có thể làm mềm các mạch máu, giảm độ nhớt máu, tăng lưu lượng máu mạch vành, thúc đẩy huyết áp các chất khác bài tiết, do đó, lipid trong máu cũng theo đó mà được đào thải. Ngoài ra, thường xuyên ăn hành tây còn có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện xơ vữa động mạch, tặng lượng cholesterol có lợi cho cơ thể.

Thịt gà bỏ da

thịt gà bỏ da chứa nhiều acid béo không bão hòa, rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ.

thịt gà bỏ da chứa nhiều acid béo không bão hòa, rất thích hợp cho việc điều trị chứng máu nhiễm mỡ.

Giá đỗ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Giá đỗ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Trong quá trình nảy mầm, lượng vitamin của giá đỗ tăng cao khoảng 67 lần so với hạt đậu ban đầu. Vitamin C có thể thúc đẩy sự bài tiết cholesterol và ngăn ngừa tích tụ thành động mạch. Giá đỗ có chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể loại bỏ các chất cholesterol có hại cho cơ thể.

Táo

Táo là thực phẩm có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu. Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan với acid.

Táo là thực phẩm có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu. Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan với acid.

Đậu phụ

Đậu phụ là thực phẩm giúp điều trị máu nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Rong biển

Rong biển có chứa hàm lượng iốt cao có thể ngăn ngừa mỡ bám vào thành động mạch. Chính vì thế, rong biển là thực phẩm giúp điều trị máu nhiễm mỡ rất tốt.

Ngũ cốc

Ngũ cốc đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt chứa mangan, crômi có thể phòng chống bệnh xơ cứng động mạch.

Rau xanh và củ quả

Rau xanh và các loại củ quả chứa nhiều vitamin C có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch. Ngoài ra, trong rau xanh có chứa chất xơ, người ăn nhiều rau thì lượng axit cholic để phân giải cho cholesterol trong phân tương đối cao. Từ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Cá chép

Cá chép giúp bổ máu, tốt cho người bị máu nhiễm mỡ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về thực phẩm giúp điều trị máu nhiễm mỡ, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92