Thực phẩm ngừa ung thư dạ dày

Các bệnh ung thư dạ dày có thể phòng tránh được nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm ngừa ung thư dạ dày hiệu quả mà bạn nên áp dụng hàng ngày.

Những loại thực phẩm ngừa ung thư dạ dày

Tỏi

Thực phẩm ngừa ung thư dạ dày 1

Tỏi là một loại thực phẩm ngừa ung thư dạ dày mạnh mẽ. Lý do là bởi tỏi có thể làm giảm lượng nitrit bên trong dạ dày, giảm sự tổng hợp amoni nitrit nên có tác dụng chống ung thư.

Cà rốt

Thực phẩm ngừa ung thư dạ dày 2

Chất beta-caroten có trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như: ung thư dạ dày, ung thu phổi, họng, ruột, vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua

Thực phẩm ngừa ung thư dạ dày 3

Trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene và renieratene là những chất chống oxy hóa giúp trung hòa Free Radical trong cơ thể, ngăn ngừa sự hình thành ung thư dạ dày hiệu quả.

Súp lơ

Thực phẩm ngừa ung thư dạ dày 4

Trong súp lơ chứa một loại men có tác dụng hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư. Theo đó, thường xuyên ăn súp lơ sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư thực quản và ung thư dạ dày hiệu quả.

Mầm cải xanh

Thực phẩm ngừa ung thư dạ dày 5

Mầm cải xanh là loại thực phẩm ngừa ung thư dạ dày có chứa nhiều chất Sulforaphane có khả năng ngăn ngừa sự viêm sưng và giảm nguy cơ viêm loét gây ung thư dạ dày.

Đậu phụ

Thực phẩm ngừa ung thư dạ dày 6

Chất Isoflavon trong protein đậu nành có thể ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển ở dạ dày vì thế chúng ta nên thường xuyên ăn đậu phụ hoặc những chế phẩm từ đậu nành.

Các loại nấmThực phẩm ngừa ung thư dạ dày 7

Trong các loại nấm như nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm…là những thực phẩm ngừa ung thư dạ dày, chứa nhiều chất chống ung thư dạ dày rất tốt. Do đó chúng ta nên ăn nấm hoặc chế biến nấm dưới nhiều cách khác nhau để tăng hiệu quả phòng ngừa ung thư.

Trên đây là những loại thực phẩm ngừa ung thư dạ dày rất tốt. Nếu có chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh lý ở đường tiêu hóa, trong đó có ung thư dạ dày.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92