Thuốc nam chữa ung thư bàng quang

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói thuốc nam chữa ung thư bàng quang rất hiệu quả, không biết có đúng không? Nhà tôi có người mới phát hiện bị bệnh nên tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp cách chữa bệnh hiệu quả? Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Đức (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thuốc nam chữa ung thư bàng quang có khỏi không?

Chữa ung thư bàng quang bằng thuốc nam là một phương pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được hiệu quả của thuốc nam trong chữa ung thư. Vì thế người bệnh không nên nghe theo lời mách bảo của những người xung quanh mà điều trị sai phương pháp.

Thuốc nam chữa ung thư bàng quang

Hiện chưa có nghiên cứu kết luận được tác dụng của thuốc nam trong điều trị ung thư tinh hoàn

==> Tìm hiểu: Xét nghiệm ung thư bàng quang

Phương pháp nào tốt hơn thuốc nam chữa ung ung thư bàng quang?

Với ung thư bàng quang, người bệnh cần phải áp dụng các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Tùy vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

 • Phẫu thuật: Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ u bàng quang qua niệu đạo. Phương pháp này được sử dụng để điều trị ung thư bàng quang giai đoạn sớm; Phẫu thuật cắt bỏ bàng quang triệt để được áp dụng trong trường hợp khối u xâm lấn sang các vị trí khác; Phẫu thuật cắt bỏ bàng quang bán phần được áp dụng khi bệnh nhân có ung thư cấp độ thấp, đã xâm lấn vào thành bàng quang nhưng mới chỉ khu trú ở một vùng nhất định.

==> Xem thêm: Thực đơn cho người bị ung thư bàng quang

 • Xạ trị: Phương pháp này được áp dụng trước khi phẫu thuật để làm co khối u. Nhiều trường hợp xạ trị dùng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong bàng quang. Phương pháp này cũng được áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân không còn khả năng phẫu thuật.
Thuốc nam chữa ung thư bàng quang

Người bệnh cần tiến hành phẫu thuật, xạ trị hoặc xạ trị để cải thiện tình trạng bệnh

 • Hóa trị: Là phương pháp sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Bác sĩ có thẻ sử dụng một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc để điều trị bệnh. Thuốc hóa chất được truyền đi khắp cơ thể, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Việc điều trị ung thư bàng quang bằng phương pháp nào cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ. Do đó, người bệnh cần tới các bệnh viện có khoa Ung bướu để được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!

==> Tham khảo: Cách phòng tránh ung thư bàng quang

Từ ngày 05/8/2019, Hệ thống y tế Thu Cúc ưu đãi đặc biệt khi khách hàng đăng ký gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo nhóm:

 • Giảm 10% với nhóm 3 người
 • Giảm 15% với nhóm 5 người

Liên hệ 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970 909 để được đăng ký!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96