Tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Tôi mới đi du lịch về được một tháng. Trong khoảng thời gian du lịch tôi có trót quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng bao cao su. Không biết tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không và xét nghiệm HIV hết bao nhiều tiền? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Tiến Minh – Hà Nam)

Chào bạn Tiến Minh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không và xét nghiệm HIV hết bao nhiều tiền, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

HIV/AIDS là bệnh lý nguy hiểm có khả năng lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con.

HIV/AIDS là bệnh lý nguy hiểm có khả năng lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con.

>> Xem thêm: Xét nghiệm hiv như thế nào?

Tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không?

HIV/AIDS là bệnh lý nguy hiểm có khả năng lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Với trường hợp của bạn Tiến Minh đã quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng biện pháp bảo vệ thì rất có khả năng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, ít nhất sau 3 tháng khi tiếp xúc với mầm bệnh mới có thể thực hiện xét nghiệm HIV lần đầu do lúc đó cơ thể mới sản xuất ra kháng thể chống lại virus HIV. Sau lần xét nghiệm đầu tiên khoảng 3 tháng, bạn nên thực hiện xét nghiệm HIV lần 2 để khẳng định mình có nhiễm virus HIV hay không. Giai đoạn cửa sổ của bệnh thường có thời gian kéo dài từ 3 – 6 tháng vì vậy sau khoảng 2 tháng nữa bạn hãy thực hiện xét nghiệm HIV.

Ngoài ra, bạn Tiến Minh cũng cần xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục để phát hiện các bệnh khác do nguy cơ lây nhiễm rất cao và nên cẩn thận hơn trong những lần quan hệ sau. Tốt nhất là không nên thực hiện hành vi mại dâm hoặc quan hệ với người lạ để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Về câu hỏi xét nghiệm HIV bao nhiều tiền thì xin trả lời bạn là hiện nay, tại Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm HIV. Mức phí này phù hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Tìm hiểu: Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm HIV

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm HIV

Hiện nay, đã có thuốc chống phơi nhiễm HIV (ARV) sử dụng ngay sau khi có nguy cơ lây nhiễm bệnh và không điều trị muộn quá 72h kể từ hành vi có nguy cơ, giúp nhiều người có thể chống lại virus HIV ở giai đoạn sớm.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Tiến Minh giải đáp được thắc mắc tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không và xét nghiệm HIV hết bao nhiều tiền. Để được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm các bệnh lây qua đường sinh dục

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm