Tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không?

Tôi mới đi du lịch về được một tháng. Trong khoảng thời gian du lịch tôi có trót quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng bao cao su. Không biết tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không và xét nghiệm HIV hết bao nhiều tiền? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Tiến Minh – Hà Nam)

Chào bạn Tiến Minh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không và xét nghiệm HIV hết bao nhiều tiền, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

HIV/AIDS là bệnh lý nguy hiểm có khả năng lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con.

HIV/AIDS là bệnh lý nguy hiểm có khả năng lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con.

>> Xem thêm: Xét nghiệm hiv như thế nào?

Tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không?

HIV/AIDS là bệnh lý nguy hiểm có khả năng lây truyền qua đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Với trường hợp của bạn Tiến Minh đã quan hệ với gái mại dâm mà không sử dụng biện pháp bảo vệ thì rất có khả năng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, ít nhất sau 3 tháng khi tiếp xúc với mầm bệnh mới có thể thực hiện xét nghiệm HIV lần đầu do lúc đó cơ thể mới sản xuất ra kháng thể chống lại virus HIV. Sau lần xét nghiệm đầu tiên khoảng 3 tháng, bạn nên thực hiện xét nghiệm HIV lần 2 để khẳng định mình có nhiễm virus HIV hay không. Giai đoạn cửa sổ của bệnh thường có thời gian kéo dài từ 3 – 6 tháng vì vậy sau khoảng 2 tháng nữa bạn hãy thực hiện xét nghiệm HIV.

Ngoài ra, bạn Tiến Minh cũng cần xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục để phát hiện các bệnh khác do nguy cơ lây nhiễm rất cao và nên cẩn thận hơn trong những lần quan hệ sau. Tốt nhất là không nên thực hiện hành vi mại dâm hoặc quan hệ với người lạ để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Về câu hỏi xét nghiệm HIV bao nhiều tiền thì xin trả lời bạn là hiện nay, tại Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm HIV. Mức phí này phù hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu xét nghiệm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân.

Tìm hiểu: Xét nghiệm HIV mất bao nhiêu tiền?

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm HIV

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm HIV

Hiện nay, đã có thuốc chống phơi nhiễm HIV (ARV) sử dụng ngay sau khi có nguy cơ lây nhiễm bệnh và không điều trị muộn quá 72h kể từ hành vi có nguy cơ, giúp nhiều người có thể chống lại virus HIV ở giai đoạn sớm.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Tiến Minh giải đáp được thắc mắc tiếp xúc mầm bệnh 1 tháng có xét nghiệm HIV được không và xét nghiệm HIV hết bao nhiều tiền. Để được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm các bệnh lây qua đường sinh dục

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92