Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 1 tuổi

Tiêu chảy cấp là bệnh thường gặp đặc biệt ở trẻ em. Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 1 tuổi gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là tử vong. Vì vậy, khi trẻ có các dấu hiệu bệnh cần đến khám tại các cơ sở y tế để không làm tăng nguy cơ đến sức khỏe trẻ nhỏ.

Tiêu chảy cấp là bệnh thường gặp đặc biệt ở trẻ em.

Tiêu chảy cấp là bệnh thường gặp đặc biệt ở trẻ em.

Nguyên nhân, triệu chứng tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 1 tuổi

Tiêu chảy cấp là một dạng tiêu chảy với biểu hiện đi ngoài phân lỏng nhiều hơn 3 lần/ngày kèm các triệu chứng như nôn nhiều lần, sốt cao và không kéo dài quá 14 ngày. Tiêu chảy có thể trở nên nguy hiểm khi bị mất nước quá nhiều dẫn tới trụy tim mạch, suy kiệt cơ thể và tử vong.

Có nhiều nguyên nhân gây tiêu chảy cấp ở trẻ nhưng chủ yếu là do trẻ bị nhiễm trùng đường ruột do virus, vu trùng, nấm, ký trình trùng… Trẻ cũng có thể bị tiêu chảy do dị ứng thức ăn, chế độ ăn không phù hợp, sử dụng kháng sinh kéo dài…

>> Xem thêm: Tiêu chảy không nên ăn gì?

Ở những trẻ suy dinh dưỡng, tiêu chảy cấp có nguy cơ cao hơn

Ở những trẻ suy dinh dưỡng, tiêu chảy cấp có nguy cơ cao hơn

Ngoài ra, ở những trẻ suy dinh dưỡng, trẻ bị suy giảm hệ miễn dịch hay sống trong môi trường ô nhiễm… cũng có nguy cơ cao mắc bệnh tiêu chảy cấp. Để phòng ngừa hiệu quả tiêu chảy cấp, nên cho trẻ uống vắc-xin Rotavirus trước 24 tuần tuổi, tuân thủ các quy định về giữ gìn vệ sinh cho trẻ.

Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 1 tuổi thường rất nguy hiểm, chiếm tỉ lệ tử vong cao nhất do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu, khả năng phục hồi chậm và thường khó điều trị hơn ở người lớn. Vì vậy, khi trẻ có các triệu chứng của bệnh, cần đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

Khám tiêu chảy cấp cho trẻ ở đâu?

Phát hiện muộn, khám ở những địa chỉ kém chất lượng chính là nguy cơ đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ nên tìm tới các địa chỉ uy tín để khám và điều trị tiêu chảy cấp hiệu quả. Bệnh viện Thu Cúc đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh uy tín được nhiều người lựa chọn.

Đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy xét nghiệm tiên tiến cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ giúp quy trình khám chữa bệnh được chính xác, đem tới hiệu quả chữa trị và loại bỏ các nguy cơ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

Bệnh viện Thu Cúc đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh uy tín được nhiều người lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh uy tín được nhiều người lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng thanh toán BHYT theo đúng quy định của Bộ Y tế giúp người bệnh giảm thiểu được nhiều chi phí khám chữa bệnh.

Để có thêm thông tin ngoài tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 1 tuổi, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 970909.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • 100% cán bộ, nhân viên bệnh viện thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang.
 • Tăng cường tần suất vệ sinh khử khuẩn.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện. Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện.
 • Khuyến cáo người bệnh chủ động mang theo hộ chiếu khi đi thăm khám để bệnh viện phân luồng kiểm tra hành trình di chuyển.
 • Triển khai hình thức tư vấn khám bệnh qua điện thoại để hỗ trợ sàng lọc bệnh ban đầu cho mọi người bệnh, đặc biệt khuyến khích với những trường hợp đang theo dõi bệnh mạn tính ngoại trú của bệnh viện.
 • Tích cực tuyên truyền, giáo dục sức khỏe phòng chống dịch bệnh.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96