Tiêu chảy kèm theo sốt là bệnh gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Con trai tôi năm nay 3 tuổi, cháu bị tiêu chảy 2 hôm nay, đến ngày thứ 3, cháu bắt đầu có dấu hiệu sốt và buồn nôn. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết tiêu chảy kèm sốt là bệnh gì và làm gì để phòng chống bệnh tiêu chảy? Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Ánh – Cầu Diễn)

Chào bạn Minh Ánh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi tiêu chảy kèm sốt là bệnh gì và làm gì để phòng chống bệnh tiêu chảy, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa gây nên nhiều mệt mỏi, khó chịu

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa gây nên nhiều mệt mỏi, khó chịu

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa gây nên nhiều mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh. Với trường hợp của con trai chị Minh Ánh, tiêu chảy kèm theo dấu hiệu sốt và buồn nôn không biết một ngày cháu đi bao nhiêu lần? chị đã dùng phương pháp chữa trị nào chưa? Thông tin chị đưa ra vấn chưa đủ để chẩn đoán tình trạng hiện tại của cháu. Vì vậy, chị cần cho cháu đến các cơ sở y tế để thăm khám tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Về câu hỏi làm gì để phòng chống bệnh tiêu chảy, chúng tôi xin được trả lời chị Minh Ánh là bệnh tiêu chảy có thể phòng ngừa thông qua các biện pháp:

-Vệ sinh cá nhân đúng cách, rửa tay thường xuyên trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Giữ gìn vệ sinh nhà cửa, các vật dụng trong gia đình.

-Thực hiện ăn chín uống sôi để ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn trong cơ thể, phòng tránh tốt bệnh tiêu chảy.

-Đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn được sạch sẽ. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm, tiêu chảy có thể trở thành dịch.

-Khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp, cần đưa ngay đến các cơ sở y tế. Vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh, tránh lây lan cho các thành viên trong gia đình.

-Đối với trẻ em, nên cho uống vắc-xin phòng tiêu chảy để hạn chế tối đa bệnh.

Đối với trẻ em, nên cho uống vắc-xin phòng tiêu chảy để hạn chế tối đa bệnh

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp chị Minh Ánh giải đáp được thắc mắc tiêu chảy kèm sốt là bệnh gì và làm gì để phòng chống bệnh tiêu chảy. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Tiêu chảy lây qua đường nào

> Tiêu chảy không nên ăn gì?

> Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 1 tuổi

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm