Tiêu chảy kèm theo sốt là bệnh gì?

Con trai tôi năm nay 3 tuổi, cháu bị tiêu chảy 2 hôm nay, đến ngày thứ 3, cháu bắt đầu có dấu hiệu sốt và buồn nôn. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết tiêu chảy kèm sốt là bệnh gì và làm gì để phòng chống bệnh tiêu chảy? Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Ánh – Cầu Diễn)

Chào bạn Minh Ánh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi tiêu chảy kèm sốt là bệnh gì và làm gì để phòng chống bệnh tiêu chảy, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa gây nên nhiều mệt mỏi, khó chịu

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa gây nên nhiều mệt mỏi, khó chịu

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa gây nên nhiều mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh. Với trường hợp của con trai chị Minh Ánh, tiêu chảy kèm theo dấu hiệu sốt và buồn nôn không biết một ngày cháu đi bao nhiêu lần? chị đã dùng phương pháp chữa trị nào chưa? Thông tin chị đưa ra vấn chưa đủ để chẩn đoán tình trạng hiện tại của cháu. Vì vậy, chị cần cho cháu đến các cơ sở y tế để thăm khám tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Về câu hỏi làm gì để phòng chống bệnh tiêu chảy, chúng tôi xin được trả lời chị Minh Ánh là bệnh tiêu chảy có thể phòng ngừa thông qua các biện pháp:

-Vệ sinh cá nhân đúng cách, rửa tay thường xuyên trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Giữ gìn vệ sinh nhà cửa, các vật dụng trong gia đình.

-Thực hiện ăn chín uống sôi để ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại virus, vi khuẩn trong cơ thể, phòng tránh tốt bệnh tiêu chảy.

-Đảm bảo nguồn nước sinh hoạt luôn được sạch sẽ. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm, tiêu chảy có thể trở thành dịch.

-Khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp, cần đưa ngay đến các cơ sở y tế. Vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh, tránh lây lan cho các thành viên trong gia đình.

-Đối với trẻ em, nên cho uống vắc-xin phòng tiêu chảy để hạn chế tối đa bệnh.

Đối với trẻ em, nên cho uống vắc-xin phòng tiêu chảy để hạn chế tối đa bệnh

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp chị Minh Ánh giải đáp được thắc mắc tiêu chảy kèm sốt là bệnh gì và làm gì để phòng chống bệnh tiêu chảy. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

> Tiêu chảy lây qua đường nào

> Tiêu chảy không nên ăn gì?

> Tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 1 tuổi

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92