Tiêu chảy sau khi uống bia

Sau khi uống bia, nhiều người gặp phải tình trạng tiêu chảy, khó chịu ở hệ tiêu hóa. Trước khi tìm ra nguyên nhân tiêu chảy say khi uống bia, nam giới nên dừng lại hoạt động này để tránh tái phát, gây hại cho hệ tiêu hóa.

Nhiều người gặp phải tình trạng tiêu chảy sau khi uống bia

Nhiều người gặp phải tình trạng tiêu chảy sau khi uống bia

Vậy nguyên nhân nào gây tiêu chảy sau khi uống bia?

Tiêu chảy sau khu uống bia có thể do nhiều yếu tố như:

  • Thói quen uống bia bỏ đá vào để tăng thêm cảm giác sảng khoái. Tuy nhiên, đá lạnh tại các cửa hàng thường không đảm bảo vệ sinh an toàn, chứa nhiều vi khuẩn gây tiêu chảy.
  • Chất cồn trong bia có thể khiến hoạt động của hệ thần kinh ở ruột bị rối loạn, vì thế mà ruột vị rối loạn vận động và dẫn tới tiêu chảy.
  • Uống quá nhiều bia khiến hệ vi sinh có lợi trong ruột bị tiêu diệt, vi khuẩn gây hại bùng phaspt.
  • Các món ăn khi nhậu thường giàu đạm, nhiều dầu mỡ kết hợp với lượng cồn lớn sẽ làm quá tải vi khuẩn có lợi và gây rối loại tiêu hóa.

Do vậy, khi sử dụng rượu bia cần chú ý đến nguồn thức ăn, đá lạnh sử dụng cùng. Liều lượng cũng cần giảm thiểu đến mức tối đa. Uống nhiều bia nói riêng, các thức uống có cồn nói chung còn khiến người uống gặp phải các vấn đề ở gan, thận. Tốt nhất, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám nếu tình trạng tiêu chảy sau khi uống bia tiếp diễn và kéo dài.

Đá lạnh nhiễm khuẩn có thể gây tiêu chảy

Đá lạnh nhiễm khuẩn có thể gây tiêu chảy

Khám tiêu hóa ở đâu tốt?

Hiện có khá nhiều cơ sở khám chữa bệnh đường tiêu hóa giúp người bệnh chẩn đoán tình trạng sức khỏe của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số này đều có chất lượng khám chữa bệnh tốt cũng như đưa ra các đánh giá chính xác về tình trạng bệnh lý cho bệnh nhân. Vì vậy, lựa chọn các bệnh viện lớn, cơ sở y tế uy tín sẽ mang đến hiệu quả thăm khám và điều trị tốt.

Người bệnh nên thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Người bệnh nên thăm khám để tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, khám chữa bệnh đường tiêu hóa được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến như máy nội soi, siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính… giúp theo dõi và đánh giá chính xác hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

Nếu cần thêm thông tin về tiêu chảy sau khi uống bia, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92