Tiêu chảy uống nước cam có tốt không

Khi bị tiêu chảy, người bệnh cần kiêng các loại đồ uống, thức ăn không tốt cho quá trình hồi phục. Đối với nước cam, vẫn còn khá nhiều tranh cãi về vấn đề này cũng như chưa có thông tin chính xác về tiêu chảy uống nước cam có tốt không. Trong bài viết này, bạn đọc sẽ được cung cấp kiến thức về sử dụng nước cam ở người bệnh tiêu chảy cũng như làm thế nào để bệnh hồi phục nhanh hơn.

Tiêu chảy uống nước cam có tốt không là thắc mắc của nhiều người

Tiêu chảy uống nước cam có tốt không là thắc mắc của nhiều người

Vậy tiêu chảy uống nước cam có tốt không

Cam rất giàu vitamin C và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ngay cả khi bị tiêu chảy, vẫn cần bổ sung các thành phần quan trọng này cho cơ thể. Vì vậy, người bệnh có thể bổ sung nước cam để tăng cường sức đề kháng, giảm bớt mệt mỏi.

Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân tiêu chảy đều có thể uống nước cam. Với trường hợp bệnh nhân tiêu chảy bị viêm loét dạ dày, cam không được khuyên dùng bởi hàm lượng axit lớn trong cam dễ làm tăng nồng độ axit dịch vị dạ dày gây kích thích niêm mạc, vì thế mà tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Tùy từng đối tượng người bệnh mà nên bổ sung nước cam để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục

Tùy từng đối tượng người bệnh mà nên bổ sung nước cam để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục

Uống nước cam không đúng cách cũng có thể gây hại cho người bệnh tiêu chảy. Do vậy, cần tìm hiểu kỹ thời điểm nên uống nước cam cũng như cách kết hợp nước cam với các thực phẩm để không độc.

Những lưu ý khi uống nước cam

Không uống nước cam cùng với kháng sinh

Đối với bệnh nhân đang điều trị tiêu chảy bằng kháng sinh, uống nước cam ngay sau khi uống thuốc có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của thuốc thậm chí là mất tác dụng thuốc. Trong cam cũng chứa chất tương tự narigin cản trở quá trình hoạt hóa men vận chuyển thuốc.

Không uống nước cam với củ cải

Kết hợp nước cam với củ cải làm tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp. Nguyên nhân là khi củ cải được đưa vào cơ thể sẽ sản xuất là sulfate – chất chống tuyến giáp. Đồng thời lúc này nếu ăn hoặc uống nước cam thì các flavonoid trong cam sẽ phân hủy trong ruột thành axit hydroxy và axit ferulic. Chúng ức chế axit thioxianic và gây bệnh tuyến giáp.

Không kết hợp nước cam với củ cải

Không kết hợp nước cam với củ cải

Khi uống nước cam, người bệnh có thể cho thêm một chút muối để tăng điện giải. Chú ý không uống ngay sau khi ăn mà nên uống sau bữa ăn từ 30 phút đến 1 giờ. Uống nước cam vào buổi tối cũng có thể khiến người bệnh đi tiểu nhiều hơn dẫn tới khó ngủ.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92