Tìm hiểu các bước khám thai

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Khám thai là cách hiệu quả để theo dõi sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi, phát hiện những bất thường và đưa ra cách xử trí phù hợp. Đây là việc làm không thể thiếu trong suốt thai kỳ. Để đảm bảo khám thai hiệu quả, các mẹ bầu nên thực hiện đúng theo các bước khám thai dưới đây.

Các bước khám thai

Tìm hiểu các bước khám thai

Mẹ bầu đăng kí khám thai tại Bệnh viện Thu Cúc

>> Tìm hiểu: Chi phí khám thai tại bệnh viện Thu Cúc có đắt không?

Bước 1: Đăng kí khám

Đầu tiên các  mẹ bầu đăng kí khám thai. Bước này giúp cơ sở y tế lưu lại hồ sơ thăm khám của bạn giúp quá trình theo dõi thai trong những lần khám sau dễ dàng hơn.

Bước 2: Khám lâm sàng

Các mẹ bầu được đo chiều cao, cân nặng, kích thước vòng bụng, độ cao tử cung, đo huyết áp, nhịp tim… Qua đó các bác sĩ sẽ xác định khái quát tình trạng sức khỏe của mẹ.

Bước 3: Thực hiện xét nghiệm

Tùy vào từng mốc khám thai và sức khỏe của mẹ mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Một số xét nghiệm mà mẹ bầu cần thực hiện như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm Double Test (thực hiện ở tuần 12), Triple Test (tuần 17, 18 ở thai kì)….

Tìm hiểu các bước khám thai

Mẹ bầu siêu âm thai tại Bệnh viện Thu Cúc

Bước 4: Siêu âm

Tùy vào từng mốc khám thai định kỳ mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện siêu âm 2D hoặc 4D. Qua hình ảnh siêu âm giúp xác định sự phát triển của thai nhi, tình trạng nước ối, độ vôi bám, ngôi thai… hoặc phát hiện những dị tật hay các bất thường.

>> Xem thêm: Quy trình khám thai định kỳ

Bước 5: Đọc kết quả

Qua những kết quả thăm khám, siêu âm, xét nghiệm bác sĩ sẽ giúp các mẹ bầu xác định chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và thai nhi. Đồng thời tư vấn cho mẹ bầu chế độ dinh dưỡng, các giải pháp xử trí phù hợp nhất và đặt lịch thăm khám lần tới.

Một số lưu ý cho mẹ bầu khi đi khám thai

– Các mẹ bầu nên thực hiện theo đúng các mốc khám thai quan trọng và thăm khám khi có bất thường.

– Thực hiện đúng theo các bước khám thai.

– Lựa chọn địa chỉ khám thai uy tín để được thăm khám hiệu quả và nhận sự tư vấn tốt nhất.

– Có thể lựa chọn gói khám thai trọn gói để không bỏ qua mốc khám thai nào và tiết kiệm một phần chi phí.

Nhiều mẹ bầu lựa chọn gói khám thai Mẹ tròn con vuông tại Bệnh viện Thu cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện gói khám thai định kỳ giúp các mẹ bầu thăm khám toàn diện trong suốt 9 tháng 10 ngày mang bầu. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại của Bệnh viện, gói khám giúp bảo vệ thai kì một cách toàn diện. Gói khám thai định kỳ tại Thu Cúc đã được nhiều mẹ bầu lựa chọn.

Khi có nhu cầu khám thai, mẹ bầu có thể liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc được giải đáp những thắc mắc cần thiết.

>> Đọc thêm: Nên đi khám thai khi nào?

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm