Tìm hiểu Gói khám tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – đại trực tràng VIP tại Thu Cúc

Ung thư đại tràng là ung thư gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới sau ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư gan. Thế nhưng, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ được chữa khỏi lên tới 90%. Cùng tìm hiểu câu chuyện của bác Nguyễn Mạnh Hải (60 tuổi) để hiểu rõ hơn lý do vì sao nên tầm soát ung thư định kỳ. Đồng thời, khám phá quy trình gói khám tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – đại trực tràng VIP tại Thu Cúc như thế nào nhé.

Lý do nên tầm soát ung thư Dạ dày – thực quản – đại trực tràng sớm?

Là một người thường xuyên quan tâm đến sức khỏe, duy trì chế độ ăn uống hợp lý, nhưng bác Nguyễn Mạnh Hải (60 tuổi) không khỏi bàng hoàng khi phát hiện ra mình bị ung thư đại trực tràng cách đây 3 năm trong 1 lần đi thăm khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện Thu Cúc. Tuy nhiên nhờ được phát hiện sớm, khi bệnh còn đang ở giai đoạn 1A nên bác Hải đã được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần trực tràng bị tổn thương và thoát khỏi bệnh. Bác cho biết: “Lúc mới nghe tin mình bị mắc Ung thư đại trực tràng, bác vô cùng lo lắng và hoang mang, vì từ trước đến nay bác đều chú ý sinh hoạt ăn uống điều độ. Thế mới thấy ung thư có thể xảy đến do rất nhiều nguyên nhân mà mình không lường trước được”.  May mắn thoát “án tử” trong gang tấc, bác Nguyễn Mạnh Hải càng quý trọng hơn sức khỏe của mình, và quan tâm đặc biệt đến việc đi tầm soát ung thư hệ tiêu hóa định kỳ tại Thu Cúc để đề phòng bệnh có thể tái phát hoặc một mầm mống bệnh khác xuất hiện.

Bác Nguyễn Mạnh Hải cảm thấy vô cùng may mắn vì nhờ thăm khám sớm mà đã thoát được Ung thư

Bác Nguyễn Mạnh Hải cảm thấy vô cùng may mắn vì nhờ thăm khám sớm mà đã thoát được Ung thư

Ung thư đại trực tràng hay còn gọi là ung thư ruột già là một loại ung thư thường gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây cũng là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa có tiên lượng tốt trong trường hợp phát hiện khi bệnh còn ở giai đoạn sớm hoặc các tổn thương tiền ung thư. Nếu phát hiện muộn thì khả năng điều trị rất ít hiệu quả. Ung thư đại tràng có thể gặp ở bất cứ vị trí nào của đại tràng: đại tràng sigma, đại tràng xuống, đại tràng ngang, đại tràng lên và manh tràng.

tim-hieu-goi-kham-tam-soat-ung-thu-da-day-thuc-quan-dai-truc-trang-vip-tai-thu-cuc 6

Tầm soát ung thư đại trực tràng sớm là cách tốt nhất giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh

Bệnh phát triển với 4 giai đoạn chính, được phân loại dựa trên cấu trúc của đại tràng và cách tế bào lây lan từ đại tràng tới các bộ phận khác của cơ thể. Giai đoạn ung thư càng muộn thì tiên lượng sống càng giảm. Ung thư giai đoạn đầu thường phát triển chậm hơn và có tiên lượng tốt hơn.

  • Giai đoạn I: Đây là giai đoạn sớm nhất của ung thư đại tràng, được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ, lúc này ung thư vẫn chỉ giới hạn trong đại tràng. Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư chỉ có ở niêm mạc, phát triển trong các lớp của đại tràng.
  • Giai đoạn II: Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu lan ra và xâm lấn tới các khu vực khác trong đại tràng, nhưng chưa di căn tới các cơ quan khác của cơ thể. Giai đoạn này được phân loại thành các giai đoạn nhỏ IIa, IIb và IIc, dựa trên sự lan xa của các tế bào ung thư.
  • Giai đoạn III: Trong giai đoạn này, các tế bào ung thư bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết lân cận. Giai đoạn này được chia thành IIIa, IIIb và IIIc dựa trên số lượng hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi ung thư.
  • Giai đoạn IV: Đây là ung thư đại tràng giai đoạn cuối, các tế bào ung thư di căn tới các cơ quan khác của cơ thể.

Tìm hiểu Gói khám tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – đại trực tràng VIP tại Thu Cúc

Nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại cùng chất lượng phục vụ chuyên nghiệp, bệnh viện Thu Cúc đã luôn trở thành điểm thăm khám lý tưởng của bác Hải. Bác cho biết: “Gói khám mà bác luôn lựa chọn mỗi khi đến Thu Cúc chính là tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – đại trực tràng VIP vì bác đặc biệt ấn tượng với công nghệ nội soi NBI trong gói này”. Gói khám gồm các danh mục thiết yếu, được thiết kế bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, từng có nhiều năm kinh nghiệm trong chẩn đoán phát hiện sớm và điều trị ung bướu.

Sau khi hoàn tất hồ sơ thăm khám, bác Hải sẽ bắt đầu quy trình từ phòng khám nội. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành các bước thăm khám tổng quát lâm sàng như đo nhịp tim, huyết áp, hỏi tiểu sử bệnh để đưa ra tư vấn, chỉ định gói khám phù hợp. Bước tiếp theo, bác Hải sẽ được điều dưỡng lấy máu để thực hiện các xét nghiệm cơ bản như: Phát hiện tình trạng thiếu máu và một số bệnh lý về máu, chẩn đoán tiểu đường và rối loạn dung nạp Glucose, đánh giá chức năng gan thận và định lượng Lipid máu…

Bác Hải đang trong quá trình lấy máu xét nghiệm

Bác Hải đang trong quá trình lấy máu xét nghiệm

Siêu âm ổ bụng cũng là một chỉ định quan trọng nằm trong gói Tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – đại trực tràng VIP mà bác Hải lựa chọn. Thông qua hình ảnh siêu âm rõ nét, các bác sĩ có thể phát hiện sớm một số bệnh lý các tạng trong ổ bụng (gan, thận, lá lách, tụy). Sau khi siêu âm ổ bụng, bác Hải được hướng dẫn tới phòng chụp X-quang để kiểm tra chức năng phổi và sau đó là bước điện tim.

Bác hải đang được hướng dẫn tận tình trong bước chụp X quang

Bác hải đang được hướng dẫn tận tình trong bước chụp X quang

Danh mục cuối cùng nằm trong gói khám mà bác Hải lựa chọn chính là nội soi công nghệ NBI – giúp chuẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hóa. Đây là một trong những kỹ thuật ưu việt nhất giúp hỗ trợ điều trị và tầm soát ung thư từ giai đoạn khởi phát. Dải tần ánh sáng hẹp NBI sử dụng hệ thống lọc chỉ phân tích ánh sáng đơn sắc với 2 bước sóng 415nm và 540nm, cho phép phân tích hình ảnh tập trung cao ở những vùng thiết yếu. Kỹ thuật này giúp phát hiện tổn thương cũng như dấu hiệu ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm và rất sớm.

Sau khi hoàn thành xong các danh mục nằm trong gói khám, bác Hải được hướng dẫn quay trở lại phòng khám nội ban đầu để bác sĩ CKII Phạm Thị Minh đọc kết quả thăm khám. Trường hợp của bác Hải được bác sĩ kết luận khả quan, không phát hiện bất kỳ dấu hiệu hay tổn thương nào nghi ngờ ung thư tại trực tràng cũng như những vùng khác của hệ tiêu hóa. Do đó, bác sĩ Minh cũng đưa ra những tư vấn hợp lý để bác Hải có thể tiếp tục duy trì được tình trạng sức khỏe tốt như hiện tại.

Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh đang đọc kết quả cho bác Hải

Bác sĩ CKII Phạm Thị Minh đang đọc kết quả cho bác Hải

Chia sẻ về cảm nhận sau khi trải nghiệm gói Tầm soát ung thư thực quản – dạ dày – đại trực tràng VIP tại bệnh viện Thu Cúc, bác Hải cho biết: “Ngay từ khi bước vào tôi đã rất ấn tượng với không gian rộng rãi, sạch đẹp ở Thu Cúc, không hề có cảm giác như đang ở bệnh viện. Đặc biệt, các bác sĩ vô cùng tận tâm, chu đáo và giàu chuyên môn. Chắc chắn tôi vẫn sẽ tin chọn Thu Cúc là địa chỉ khám định kỳ cho gia đình mình.”

Tại bệnh viện Thu Cúc, toàn bộ quy trình thăm khám được sắp xếp khoa học, khép kín, giúp người bệnh giảm thiểu thời gian di chuyển quá nhiều giữa các danh mục khám. Bên cạnh đó, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. 100% thiết bị y tế hiện đại sử dụng tại bệnh viện đều vô khuẩn, được nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài nhằm phục vụ tối đa cho việc kiểm tra, chẩn đoán phát hiện sớm ung thư.

Bác Nguyễn Mạnh Hải hoàn toàn hài lòng khi thực hiện gói tầm soát ung thư dạ dày - thực quản - đại trực tràng VIP tại Thu Cúc

Bác Nguyễn Mạnh Hải hoàn toàn hài lòng khi thực hiện gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản – đại trực tràng VIP tại Thu Cúc

Thông tin chi tiết về gói khám, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí!

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92