Tìm hiểu về ba cách kế hoạch hóa gia đình thường sử dụng

Đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su và uống thuốc tránh thai là ba cách kế hoạch hóa gia đình thường sử dụng được nhiều người lựa chọn. Cùng phân tích một số ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp này để lựa chọn được phương pháp phù hợp với bạn.

Đặt vòng tránh thai

Tìm hiểu về ba cách kế hoạch hóa gia đình thường sử dụng

Vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai là cách kế hoạch hóa gia đình phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này tránh thai bằng cách đặt một dụng cụ nhỏ, được thiết kế đặc biệt phù hợp với tử cung của phụ nữ nhằm ngăn chặn quá trình di chuyển của tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai hoặc hạn chế trứng đã thụ thai di chuyển vào buồng tử cung để làm ổ.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp có nhiều ưu điểm:

– Hiệu quả tránh thai cao đến 98% và có tác dụng ngay sau khi đặt vòng.

– Biện pháp này thực hiện 1 lần và cho hiệu quả kéo dài trong nhiều năm (3-15 năm, thậm chí là 10 năm tùy thuộc vào loại vòng.

– Không ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của cả phụ nữ và người bạn đời.

– Không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, phụ nữ có thể có thể có thai ngay sau khi tháo vòng.

– Phù hợp và an toàn đối với phụ nữ cho con bú.

Nhờ những ưu điểm trên nên đặt vòng tránh thai dù đã ra đời lâu ngày nhưng vẫn được đánh giá là 1 trong ba cách kế hoạch hóa gia đình thường sử dụng và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp này có hạn chế là không phải ai cũng có thể thực hiện. Những phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa, đã hoặc đang bị viêm vòi trứng, tiền sử chửa ngoài tử cung… không nên thực hiện.

Dùng bao cao su

Tìm hiểu về ba cách kế hoạch hóa gia đình thường sử dụng

Bao cao su

Sử dụng bao cao su để tránh thai cũng là biện pháp nhiều cặp đôi lựa chọn. Cơ chế tránh thai của phương pháp này là ngăn chặn không để tinh trùng của nam giới có cơ hội xâm nhập vào vùng kín thông qua một lớp bao bọc kín bên ngoài dương vật khi giao hợp. Phương pháp này không chỉ tiện dụng, hiệu quả tránh thai cao mà còn phòng tránh được những căn bệnh lây truyền qua con đường tình dục.

Bên cạnh đó, tránh thai bằng bao cao su bị đánh giá thấp bởi nó ảnh hưởng đến khoái cảm trong khi giao hợp. Không chỉ vậy, một số nam giới hoặc nữ giới có thể dị ứng với bao cao su. Ngoài ra, một số trường hợp do dùng bao không đúng kích thước, quan hệ quá thô bạo khiến bao rách và làm ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày

Tìm hiểu về ba cách kế hoạch hóa gia đình thường sử dụng

Thuốc tránh thai hàng ngày

Một trong ba cách kế hoạch hóa gia đình thường sử dụng đó là uống thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu uống thuốc đúng cách thì hiệu quả tránh thai tương đối cao, ít xảy ra mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, dùng thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp mang nhiều hạn chế bởi việc phải uống thuốc hàng ngày, đúng vào khung giờ nhất định, nếu quên uống thuốc hoặc uống thuốc không đúng giờ sẽ có thể có thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, một số chị em bị kinh nguyệt không đều do uống thuốc tránh thai hàng ngày. Những hạn chế này khiến nhiều chị em do dự khi lựa chọn phương pháp này.

Hi vọng qua phân tích về một số ưu điểm và hạn chế của ba cách kế hoạch hóa gia đình thường sử dụng ở trên đã giúp chị em lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình. Nếu bạn còn do dự và chưa lựa chọn được phương pháp ưng ý mời liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92