Tìm hiểu về bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phụ khoa thường gặp nhất ở phụ nữ và có tỷ lệ tử vong rất cao. Với phác đồ điều trị đặc hiệu chuẩn 100% Singapore cùng với sự điều trị trực tiếp của chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore TS.BS See Hui Ti, Khoa Ung bướu Singapore Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến.

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG LÀ GÌ?

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (cơ quan kết nối tử cung và âm đạo). Đây là bệnh ung thư phổ biến thứ 2 ở nữ giới, bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 35 trở lên, nhưng cũng có thể gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 20. Trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung. Tại Việt Nam, hàng năm có khoảng trên 5.000 trường hợp mắc mới và trên 2.000 trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung.

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu hầu như không có các triệu chứng. Vì vậy, để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, việc cần thiết là tầm soát bệnh định kỳ. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy bệnh ung thư cổ tử cung đã ở giai đoạn muộn:

– Chảy máu âm đạo
– Đau lưng
– Đi tiểu bị đau hoặc khó khăn và nước tiểu đục
– Táo bón mãn tính và cảm giác về sự hiện diện của phân mặc dù ruột không còn gì
– Đau vừa phải trong quá trình quan hệ tình dục và tiết dịch âm đạo
– Một chân bị sưng
– Rò rỉ nước tiểu hoặc chất cặn từ âm đạo

NGUYÊN NHÂN UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Nhiễm các vi rút Papilloma ở người (HPV) là nguyên nhân phổ biến nhất hoặc yếu tố nguy cơ cao nhất gây ung thư cổ tử cung. Những loại vi rút này được lây truyền qua quan hệ tình dục bằng đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.

Tất cả phụ nữ có quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, những phụ nữ quan hệ với nhiều người, quan hệ tình dục sớm, quan hệ thô bạo, không sử dụng dụng cụ bảo vệ an toàn có nguy cơ mắc bệnh lớn hơn.

HPV có thể gây ra ung thư cổ tử cung.

Loại HPV nguy cơ thấp: có thể gây ra mụn cóc sinh dục hoặc thay đổi tế bào rất nhỏ ở cổ tử cung. Những loại HPV nguy cơ thấp bao gồm: HPV 6, 11, 40, 42, 43, 44, 53, 54, 61, 72, 73 và 81. Các loại HPV 6 và 11 có liên quan đến khoảng 90 phần trăm trường hợp mụn cóc sinh dục.
Loại HPV nguy cơ cao: gây ra ung thư cổ tử cung: có thể gây ra các tế bào bất thường hình thành ở cổ tử cung. Những thay đổi tế bào bất thường có thể dần dần phát triển thành ung thư cổ tử cung nếu không được loại bỏ. Những loại HPV nguy cơ cao bao gồm: HPV 16, 18, ​​31, 33, 35, 39, 45, 51, 52, 56, 58, 59 và 68. Trong đó, HPV 16 và 18 là nguy hiểm nhất, vì chúng gây ra khoảng 70% trường hợp ung thư cổ tử cung.
CHẨN ĐOÁN UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
Xét nghiệm kính phết Pap là một xét nghiệm kiểm tra bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả, tuy nhiên, để xác nhận chẩn đoán ung thư cổ tử cung hoặc tiền ung thư đòi hỏi phải sinh thiết cổ tử cung. Chẩn đoán này thường được thực hiện thông qua soi cổ tử cung, kiểm tra hình ảnh phóng to của cổ tử cung được hỗ trợ bằng cách sử dụng một dung dịch axit loãng để làm nổi bật các tế bào bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Đây là một thủ thuật ngoại vi 15-phút không đau.

Các phương pháp chẩn đoán sâu hơn nữa gồm thủ thuật cắt bằng dao điện vòng (LEEP), sinh thiết nón, và sinh thiết đột.

ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG THEO PHÁC ĐỒ CHUẨN SINGAPORE

Đối với ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, phương pháp điều trị thường là khoét chóp cổ tử cung.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung là TS. BS See Hui Ti – chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore, nổi tiếng trong điều trị ung thư vú và các bệnh ung thư ở nữ.

Tùy vào độ tuổi, giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Với phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore, ưu tiên phương pháp điều trị bảo tồn, bảo toàn cơ thể và thiên chức làm mẹ. Thuốc hóa chất, thuốc điều trị miễn dịch, điều trị nội tiết được nhập khẩu từ nước ngoài, rõ nguồn gốc, giúp giảm tối đa tác dụng phụ.

Đặc biệt, điều trị ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh không phải ra nước ngoài, tốn kém chi phí đi lại, ăn ở. Người bệnh vẫn được điều trị theo phác đồ chuẩn Singapore, chất lượng dịch vụ tương đương Singapore, chi phí Việt Nam.

Với ung thư cổ tử cung nếu được điều trị sớm ngay từ giai đoạn 0, tỷ lệ sống sau 5 năm là 93%. Giai đoạn I là từ 80-90%, giai đoạn II từ 58- 63%, giai đoạn III từ 32-35%, giai đoạn IV khoảng 15%. Do đó, kiểm tra và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là rất quan trọng.

Điều trị ung thư cổ tử cung với chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore với phác đồ điều trị đặc hiệu chuẩn 100% Singapore, hàng nghìn người bệnh ung thư được kiểm soát tốt bệnh.

Tiên lượng ung thư cổ tử cung

ƯU ĐIỂM KHI KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

– Điều trị ung thư với phác đồ chuẩn Singapore, do các bác sĩ giỏi đến từ Singapore trực tiếp điều trị
– Chăm sóc giảm nhẹ, điều trị nâng đỡ cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
– Sử dụng những loại thuốc nhập khẩu tốt nhất, giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm tác dụng phụ
– Hệ thống trang thiết bị hiện đại, môi trường điều trị tiện nghi, giúp người bệnh thoải mái trong quá trình điều trị
– Người bệnh ung thư được chăm sóc chu đáo như người nhà
– Áp dụng bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh theo đúng quy định
Để đặt khám và điều trị ung thư, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

*Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh của từng người.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92