Tìm hiểu về máy tán sỏi thận ngoài cơ thể

Hiện nay không ít người đã biết về các ưu điểm của phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể. Tuy nhiên, máy tán sỏi thận ngoài cơ thể thế nào là có hiệu quả cao, máy hoạt động thế nào thì còn là điều nhiều người chưa hiểu.
Các máy tán sỏi thận ngoài cơ thể mang lại hiệu quả điều trị cao phải là các dàn máy thế hệ mới, với công suất mạnh.

Các máy tán sỏi thận ngoài cơ thể mang lại hiệu quả điều trị cao phải là các dàn máy thế hệ mới, với công suất mạnh.

 

Thế nào là máy tán sỏi thận ngoài cơ thể chất lượng cao?

Các máy tán sỏi thận ngoài cơ thể mang lại hiệu quả điều trị cao phải là các dàn máy thế hệ mới, với công suất mạnh. Những máy này có thể giúp tán vỡ cả những viên sỏi cứng. Điều này các máy thế hệ trước không đủ khả năng làm được do công suất thấp, lượng sóng xung được tập trung không đủ để phá vụn sỏi rắn.

Máy tán sỏi có tác dụng phá vỡ sỏi thận nhờ cơ chế hoạt động từ trường. Máy được điều khiển bằng màn hình vi tính kỹ thuật số, phối hợp giữa điện quang và siêu âm. Bác sĩ thao tác trên máy, sử dụng tính năng định vị theo không gian ba chiều cho phép xác định chính xác vị trí viên sỏi. Các máy thế hệ mới sẽ có nguồn cấp sóng xung kích với công suất lớn giúp tán sỏi với hiệu quả cao.

Ưu điểm của phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể:

  • Không gây tổn thương các cơ quan nội tạng lân cận
  • Không gây đau
  • Không cần gây mê
  • Không phải nằm lưu viện, tiết giảm chi phí và công sức cho bệnh nhân và gia đình, không ảnh hưởng tới công việc.
Hệ thống Y tế Thu Cúc đã đầu tư đưa về sử dụng dàn máy tán sỏi ngoài cơ thể thế hệ mới nhất với công suất lớn, được nhập từ quốc gia hàng đầu về sản xuất thiết bị y tế cao cấp.

Hệ thống Y tế Thu Cúc đã đầu tư đưa về sử dụng dàn máy tán sỏi ngoài cơ thể thế hệ mới nhất với công suất lớn, được nhập từ quốc gia hàng đầu về sản xuất thiết bị y tế cao cấp.

Hệ thống y tế Thu Cúc sử dụng máy tán sỏi ngoài cơ thể nào?

Hiện tại, Hệ thống Y tế Thu Cúc đã đầu tư đưa về sử dụng dàn máy tán sỏi ngoài cơ thể thế hệ mới nhất với công suất lớn, được nhập từ quốc gia hàng đầu về sản xuất thiết bị y tế cao cấp.

Với hệ thống máy này, hàng nghìn người bệnh có sỏi thận, sỏi tiết niệu đã được tán sỏi ngoài cơ thể thành công, trong đó có nhiều ca sỏi rắn. Có những trường hợp sỏi quá rắn cần tán hơn 1 lần song cuối cùng thường cho kết quả như mong đợi.

Các bước hoạt động của máy tán sỏi ngoài cơ thể trong quá trình điều trị cho người bệnh:

-Người bệnh nằm trên giường của máy tán sỏi. Bác sĩ sẽ điều khiển hệ thống định vị bằng X-quang của máy tán sỏi để xác định chính xác vị trí viên sỏi. Sau đó năng lượng tạo nên từ sóng chấn động của máy sẽ khu trú vào viên sỏi và phá vỡ sỏi. Thời gian cho một lần tán sỏi kéo dài khoảng 1 giờ. Sau khi tán sỏi, bệnh nhân có thể ra về ngay mà không cần nằm lại bệnh viện.

-Máy tán sỏi ngoài cơ thể chỉ sử dụng sóng xung kích hội tụ tập trung vào viên sỏi để phá vỡ sỏi. Khi được tán sỏi, bệnh nhân không hề bị bất kỳ một can thiệp nào khác vào cơ thể. Trong khoảng thời gian 7-15 ngày, các mảnh sỏi vụn sẽ tự thoát ra qua niệu quản, xuống bàng quang và theo đường tiểu ra ngoài. Nguyên lý chính là dùng sóng chấn động từ ngoài cơ thể tập trung vào một tiêu điểm với một áp lực cao làm vỡ hoặc làm vụn sỏi thành bụi nhỏ, sau đó bài tiết ra ngoài khi bệnh nhân đi tiểu hàng ngày.

Thời gian cho một lần tán sỏi kéo dài khoảng 1 giờ. Sau khi tán sỏi, bệnh nhân có thể ra về ngay mà không cần nằm lại bệnh viện.

Thời gian cho một lần tán sỏi kéo dài khoảng 1 giờ. Sau khi tán sỏi, bệnh nhân có thể ra về ngay mà không cần nằm lại bệnh viện.

QUY TRÌNH TÁN SỎI THẬN, SỎI NIỆU QUẢN NGOÀI CƠ THỂ Ở BỆNH VIỆN THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tiết niệu. Trước hết người bệnh sẽ được thăm khám và chẩn đoán về tình trạng sỏi.
Thực hiện một số xét nghiệm chụp chiếu bắt buộc để đảm bảo đủ điều kiện tán sỏi ngoài cơ thể.
Tiến hành tán sỏi ngoài cơ thể tại phòng tán sỏi riêng biệt.
Hoàn thành tán sỏi, người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 10 – 15 phút.
Bác sĩ dặn dò lịch tái khám, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt sau tán sỏi._
Kết thúc dịch vụ. Tất toán ra viện.

Bên cạnh máy móc tối tân, chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế dày dạn của bác sĩ, cũng như điều kiện vật chất, sự chăm sóc chu đáo tối đa tại Hệ thống y tế Thu Cúc là yếu tố quyết định đối với hiệu quả tán sỏi.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92