Tìm ra cách nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không buồn nôn, không khó chịu

Cảm giác khó chịu và buồn nôn trong quá trình nội soi dạ dày, đại tràng là lý do ngăn cản nhiều người thực hiện thủ thuật này. Đây là điều rất đáng tiếc vì nội soi là cách đơn giản, an toàn, chính xác và hiệu quả nhất giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường ở dạ dày, đại tràng để từ đó có cách điều trị kịp thời. Nếu đang gặp phải tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” này, các phương pháp nội soi dạ dày, đại tràng không đau, buồn nôn, không khó chịu trong bài viết sau là dành cho bạn.
NỘI SOI GÂY MÊ ÊM ÁI NHƯ MỘT GIẤC NGỦ NGON
tìm ra cách nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không buồn nôn, không khó chịu

Nội soi gây mê giúp quá trình nội soi trở nên thoải mái và nhẹ nhàng, người bệnh chỉ như vừa trải qua một giấc ngủ ngon.

Nhờ sự hỗ trợ của thuốc gây mê theo một lượng đã được tính toán phù hợp, bạn sẽ không có cảm giác đau, khó chịu và sợ hãi trong suốt quá trình thực hiện. “Chưa từng lần nào nội soi mà thoải mái như nội soi gây mê, vừa mới tiêm thuốc xong, bác sĩ chuyện trò vài câu là bác đã đi vào giấc mộng rồi (cười). Lúc tỉnh dậy không hề có cảm giác khó chịu gì, khác hẳn với nội soi dạ dày thường trước đây, bác phải bị đau họng ít nhất là 2 ngày.”  Đó là những lời nhận xét của bác Phạm Hồng Hải (60 tuổi, Hà Nội) sau khi vừa hoàn thành thủ thuật nội soi dạ dày gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc. Nhìn bác vui vẻ ra về, chắc không ai có thể nghĩ tới trước đây mỗi lần đi nội soi bác đều cần người nhà đi cùng cho…đỡ sợ và chăm sóc sau khi nội soi xong vì khó chịu.

Không chỉ xóa bỏ cảm giác buồn nôn và khó chịu, nội soi gây mê cũng giúp bác sĩ dễ dàng quan sát các tổn thương nhỏ nhất ở vị trí khuất vì bệnh nhân ít bị kích thích nên tâm lý ổn định và thoải mái hơn.

NỘI SOI QUA ĐƯỜNG MŨI: VỪA NỘI SOI VỪA NÓI CHUYỆN VỚI BÁC SĨ

Khác với phương pháp truyền thống đưa ống nội soi từ miệng, qua họng xuống đến dạ dày và tá tràng, thủ thuật mới này đưa ống qua đường mũi. Bác sĩ sử dụng loại ống nội soi rất nhỏ, luồn qua đường mũi đã được gây tê, qua ngả hầu họng xuống đến thực quản, dạ dày, hành tá tràng, tá tràng để quan sát bề mặt niêm mạc. Vì ống nội soi đi qua đường mũi nên người bệnh ít chịu kích thích, không có cảm giác khó chịu, buồn nôn. Thậm chí bạn vừa có thể vừa thực hiện nội soi mà vẫn nói chuyện bình thường với bác sĩ.

tìm ra cách nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không buồn nôn, không khó chịu

Nội soi đường mũi ít gây kích thích, người bệnh có thể nói chuyện với bác sĩ trong quá trình thực hiện.

NỘI SOI KHÔNG ĐAU, KHÔNG BUỒN NÔN, KHÔNG KHÓ CHỊU – AN TOÀN – HIỆU QUẢ CAO 

Cả hai phương pháp nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi đều được đánh giá là đơn giản, an toàn.

An toàn 

 • Với nội soi gây mê, thời gian gây mê ngắn và lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa theo một số thống kê, các biến chứng liên quan đến thuốc mê rất hiếm gặp.
 • Với nội soi đường mũi, tâm lý người bệnh ổn định, huyết áp và nhịp tim không bị ảnh hưởng trong quá trình thực hiện.

Hiệu quả cao

Vì không còn cảm giác đau, buồn nôn hay khó chịu nên tâm lý người bệnh ổn định, bác sĩ dễ dàng thực hiện thủ thuật, hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng không mong muốn đồng thời giúp việc quan sát hình ảnh trong dạ dày, đại tràng rõ ràng hơn, giúp chẩn đoán chính xác.

LƯU Ý KHÁC

Ngoài việc lựa chọn các phương pháp nội soi không đau (nội soi gây mê và nội soi qua đường mũi), để đảm bảo nội soi dễ chịu và hiệu quả, bạn cũng nên lưu ý:

 • Tuân thủ chặt chẽ mọi hướng dẫn của bác sĩ.
 • Thăm khám và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết trước khi thực hiện nội soi.
 • Giữ tâm lý bình tĩnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang cung cấp các dịch vụ nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không buồn nôn, không khó chịu:

 • Nội soi dạ dày – tá tràng; Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng qua đường mũi
 • Nội soi dạ dày – tá tràng; Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng; Nội soi đại trực tràng hoặc Nội soi toàn bộ ống tiêu hóa gây mê.
tìm ra cách nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không buồn nôn, không khó chịu

Người bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc luôn được hỗ trợ tối đa để có thể thực hiện nội soi thoải mái và thuận tiện nhất.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống máy nội soi hiện đại áp dụng công nghệ Nhật Bản, chính sách đặt lịch hạn nhanh chóng, chăm sóc chu đáo và chi phí hợp lý, bệnh viện tạo mọi điều kiện để người bệnh được thực hiện nội soi dạ dày, đại tràng không đau, không buồn nôn, không khó chịu trong điều kiện tốt nhất.

Cơ hội đặc biệt duy nhất trong năm: Tặng Voucher 200.000 đồng cho dịch vụ nội soi không đau tại Bệnh viện Thu Cúc, số lượng có hạn! Hãy nhanh tay để nhận được ưu đãi hấp dẫn này! Đăng kí tại đây.

Gọi ngay  1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được giải đáp mọi thắc mắc và đặt lịch nội soi nhanh chóng!

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92