Tim thai có từ tuần thứ mấy?

Chào bác sĩ, tim thai có từ tuần thứ mấy ạ? Cháu mới mang thai được 3 tuần, đi siêu âm thì chưa có tim thai. Cháu đang rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu. – Kim Trà (25 tuổi, Thanh Hóa).

Xin chào Kim Trà! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Tim thai có từ tuần thứ mấy là câu hỏi của rất nhiều chị em mới mang thai chứ không phải chỉ của riêng bạn.

Trước tiên, xin chúc mừng bạn đã có tin vui. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì đang mang thai ở tuần thứ 3 mà chưa nghe thấy tim thai của em bé.

tim-thai-co-tu-tuan-thu-may-1

Tim thai có từ tuần thứ mấy là điều rất nhiều mẹ bầu thắc mắc

Trên thực tế, tim thai thường sẽ xuất hiện ở tuần thứ 6 – 7 của thai kì. Một vài trường hợp mẹ bầu sẽ thấy tim thai của con mình xuất hiện chậm hơn, ở khoảng tuần thứ 8 – 10.

Nhưng nếu quá 10 tuần vẫn chưa thấy tim thai thì rất có thể thai nhi đang gặp vấn đề. Trong trường hợp này, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Bạn Kim Trà thân mến, với những thông tin trên, bạn có thể hoàn yên tâm rằng ở thời điểm hiện tại, bạn chưa nghe được tim thai của con là điều hoàn toàn bình thường.

tim-thai-co-tu-tuan-thu-may-3

Tim thai thường xuất hiện từ tuần thứ 7 – 8 của thai kì

Ở giai đoạn này, bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp l;ý, bổ sung dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Tránh để căng thẳng, stress kéo dài bởi điều này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn và thai nhi.

Khi thai nhi được khoảng 7 – 8 tuần, bạn có thể quay lại bệnh viện để tiến hành khám thai, siêu âm và thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Đây là thời điểm bạn đã có thể xác định được tình trạng thai, nghe được tim thai, kiểm tra xem thai vào tử cung hay chưa…

tim-thai-co-tu-tuan-thu-may-2

Khi mang thai, mẹ bầu cần thăm khám, thực hiện các siêu âm và xét nghiệm theo định kì, đúng chỉ định của bác sĩ

Trong quá trình mang thai, nếu bạn gặp phải bất kì bất thường nào cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời nếu cần thiết.

Trên đây là một số thông tin có thể giải đáp được phần nào thắc mắc “Tim thai có từ tuần thứ mấy?” của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92